Quy trình và thời hạn xét duyệt visa EB-5

 

Visa EB-5 có thời gian xử lý lâu hơn so với trước đây. Điều này lý giải rằng nhu cầu định cư Mỹ diện EB-5 đang trở nên phổ biến. Nhu cầu muốn sinh sống và phát triển ở Hoa Kỳ đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

 

Quy trình xủ lý hồ sơ và cấp visa EB-5

Quy trình xử lý và cấp visa EB-5

Để được cấp visa EB-5, thông thường nhà đầu tư phải trãi qua các bước:

  • Thứ nhất, nhà đầu tư phải tìm một dự án EB-5 tại Hoa Kỳ mà bạn muốn đầu tư.
  • Thứ hai, nhà đầu tư phải nộp khoản đầu tư vốn của mình vào dự án đã chọn. Sau đó luật sư di trú cung cấp tài liệu chứng minh về khoản đầu tư này bằng cách đệ đơn I-526 lên USCIS.
  • Thứ ba, các nhà đầu tư có đủ tư cách để trở thành cư dân của Mỹ sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt. Các ứng viên được cấp phép cư trú vĩnh viễn có thời hạn hai năm sau khi chấp thuận đơn I-485(nếu nhà đầu tư đã ở Hoa Kỳ), hoặc đơn DS-230 (nếu nhà đầu tư ở ngoài Hoa Kỳ).
  • Cuối cùng trong quy trình xin visa EB-5, nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ đã hoàn thành tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5 bằng cách nộp đơn I-829 sau hai năm. Nhà đầu tư EB-5 được cấp phép cư trú vĩnh viễn không điều kiện khi đơn I-829 đã được chấp thuận.

Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sinh sống và lao động tại Mỹ và vĩnh viễn, có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

 

Thời gian xử lý visa EB-5

 

Xem thêm:

 

Thời gian xử lý hồ sơ cấp visa EB-5 ngày càng kéo dài:

Thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 của các nhà đầu tư Trung Quốc đang bị tồn đọng với số lượng khá lớn do số lượng tham gia đầu tư quá nhiều. Không chỉ thị trường Trung Quốc, số lượng visa EB-5 tại Việt Nam hiện nay cũng đang tăng cao. Tính đến tháng 10/2017, NVC (Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia) nhận được 672 đơn xin được cấp visa EB-5. Do đó, hạn ngạch visa EB-5 cấp cho người Việt Nam sắp đạt hạn mức. Dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ bị kéo dài thêm trong thời gian tới.

Theo số liệu Sở Di Trú Hoa Kỳ, tính đến quý 3/2017 (tính đến tháng 6), 24,621 đơn I-526 đang chờ xét duyệt, và số lương đơn I-829 là 7,645 đơn. Biểu đồ bên trên cho chúng ta thấy việc xử lý hồ sơ I-829 đang được cải thiện rất lớn. Trong khi đó, thời gian xử lý đơn I-526 thì lại có những thay đổi giảm đáng kể. Số lượng hồ sơ xin visa EB-5 nộp vào USCIS dự kiến sẽ tăng mạnh do deadline 08/12/2017.

Nộp hồ sơ xin visa EB-5 càng sớm càng có lợi:

Mỗi năm USCIS chỉ cấp 10,000 Visa EB-5, số lượng Visa cần phải chia đều cho 4 quý. Nếu tính trung bình 3 Visa EB5 sẽ được cấp cho mỗi nhà đầu tư (gồm đương đơn, vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) thì chương trình chỉ có thể chấp thuận khoảng 800 đơn I-526 cho mỗi quý. Do đó lượng hồ sơ xin visa EB-5 càng tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Hiện tại như nhà đầu tư đã thấy, lượng đơn I-526 đang chờ xét duyệt tại Sở Di Trú hiện đang tăng cao, càng nộp hồ sơ về sau thì thời gian chờ xét duyệt có thể càng kéo dài thêm. Vậy nên, nộp hồ sơ xin visa EB5 càng sớm càng sẽ càng có lợi cho nhà đầu tư.

Nếu quý khách còn thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty xuất khẩu lao động CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình làm visa xuất khẩu lao động Mỹ.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED