Quy trình xin đi xuất khẩu lao động New zealand

 

Làm sao để có thể đi lao động tại Newzealand? Các bước xin visa lao động Newzealand như thế nào? Để trả lời thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình để đi xuất khẩu lao động New Zealand

 

Quy trình xin đi xuất khẩu lao động Newzealand

Bước 1: Tìm chương trình phù ở New Zealand:

New Zealand không phải là thị trường xuất khẩu lao động quen thuộc của lao động Việt. New Zealand luôn được đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn thu hút được nhiều nhân lực. Lý do nhiều người Việt chọn đi làm lao động tại New Zealand là vì nước này có chất lượng cuộc sống tốt. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn;

Mức lương khi  lao động New Zealand  khá cao. Dao động khoảng 40 đến 80 triệu VNĐ/ tháng. Ngoài lương cơ bản, còn có thể tăng ca hoặc tìm các việc làm thêm ở New Zealand khác để kiếm thêm thu nhập. Người đến lao động nước ngoài đến làm việc cũng được hưởng các phúc lợi xã hội cực tốt của quốc gia này;

Hiện lao động Việt có thể đến New Zealand thông qua một số chương trình chính như:

 • Chương trình lao động kết hợp với kỳ nghỉ

Chương trình visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ là đưa lao động Việt đến New Zealand làm việc một cách hợp pháp. Người lao động có thể làm việc 1 năm tại New Zealand nhưng trong thời gian 1 năm đó không thể làm việc cho một chủ sử dụng lao động duy nhất.

 • Lao động dài hạn tại New Zealand

Người lao động sẽ đến New Zealand là theo diện thực tập sinh. Visa để làm việc tại nước này là 3 năm. Nếu làm việc tốt thì hợp đồng lao động có thể gia hạn lên đến 5 năm. Sau 5 năm có thể định cư lâu dài tại New Zealand. Thậm chí, bảo lãnh để cả người thân cùng đến nước này.

 • Lao động định cư tại New Zealand

Chương trình lao động định cư cho cả gia đình, ứng viên và gia đình được cấp visa thời hạn 3 năm ở New Zealand. Vợ/ chồng đi cùng có thể làm việc tự do tại quốc gia này. Con cái có thể đi học và hưởng các ưu đãi theo quy định.

Sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khi xklđ New zealand riêng với mỗi chương trình. Và mỗi chương trình sẽ có các điều kiện XKLĐ Newzealand khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải chọn chương trình thực sự phù hợp với bản thân.

 

Xem thêm:

 

Tìm hiểu cơ hội việc làm tại New zealand

Bước 2: Tìm hiểu cơ hội làm việc và chọn công việc phù hợp

Khi đã xác định được chương trình đi xuất khẩu lao động tại New Zealand phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu về các cơ hội việc làm ở nước này. Tùy vào trình độ mà mỗi người lao động có thể lựa chọn những công việc khác nhau. Trong đó:

 • Lao động phổ thông nên tìm những công việc đang tuyển nhiều lao động người Việt như: Đầu bếp; Thợ mộc; Lắp ráp đồ gỗ; Thợ làm nail; Thợ hàn xì; Thợ sơn xây dựng….
 • Lao động tay nghề cao nên chọn những ngành nghề có triển vọng định cư tại New Zealand như: Kiến trúc sư; Luật sư ;Y tá Nhân viên điều dưỡng; Kỹ thuật viên nha khoa; Kỹ sư cơ khí; Kỹ thuật viên dịch vụ điện..

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để làm việc tại New Zealand 2020

Hồ sơ giấy tờ để làm việc tại New Zealand năm 2020 sẽ không khác so với năm 2018 hay 2019. Người lao động chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ chính như:

 • Hộ khẩu photo công chứng nguyên giấy A4;
 • Giấy khai sinh photo công chứng;
 • Chứng minh thư photo công chứng nguyên bảng A4 (2 bảng);
 • Hộ chiếu photo công chứng;
 • Ảnh thẻ 3*4 và 4*6 phông nền trắng,4 ảnh;
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng;
 • Lý lịch tư pháp số 1;
 • Bằng cấp+bảng điểm (giấy khám sức khỏe khi có yêu cầu);
 • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc.

Tùy vào từng đơn hàng mà phía nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo đúng yêu cầu là được.

Bước 4: Nộp hồ sơ, chờ kết quả và hoàn thành các thủ tục còn lại

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của đơn hàng. Bạn chỉ cần nộp cho phía nhà tuyển dụng hoặc các công ty tư vấn XKLĐ và chờ kết quả. Nếu hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng New Zealand chọn thì bạn có thể bắt tay vào xin visa và hoàn thành các thủ tục cuối cùng để bay đến nước này.

Trên đây là 4 bước cơ bản để đi làm việc tại New Zealand. Nếu muốn biết thêm thông tin về việc làm tại New Zealand, bạn có thể liên hệ các công ty Cr- Group để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED