Quy trình xin visa EB-3 định cư Mỹ như thế nào?

 

Định cư Mỹ lâu nay luôn là niềm mơ ước của nhiều người, họ có thể nhập cư đến Mỹ bằng nhiều con đường khác nhau như: Diện bảo lãnh, diện doanh nhân, đầu tư,… Định cư Mỹ bằng con đường việc làm được nhiều người lựa chọn, trong đó diện EB3 được nhiều sự quan tâm. Vậy quy trình xin visa EB-3 diễn ra như thế nào?

 

Quy trình xin visa EB-3 định cư Mỹ

Quy trình xin visa EB3 định cư Mỹ

Bước 1: Ứng tuyển vào công ty tại Mỹ:

Thông qua các nguồn tin tuyển dụng khác nhau, bạn sẽ tìm được một/một vài công việc phù hợp và quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển. Thường trong vòng 30 ngày làm việc, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và phản hồi lại cho bạn.

Xin chúc mừng nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục dưới đây để lấy được visa EB3 định cư Mỹ trước khi sang làm việc.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin chứng nhận lao động của Bộ Lao Động Mỹ (PERM – Labor Certification)

Khi đã có kết quả đạt yêu cầu của công ty tại Mỹ, công ty sẽ hỗ trợ người lao động thực hiện nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận lao động lên Bộ Lao động Mỹ. Hồ sơ được đánh dấu “ngày ưu tiên” (priority date) chính là ngày Bộ Lao Động nhận được hồ sơ của bạn. Thời gian visa EB3 định cư tại Mỹ của bạn được thông qua cũng sẽ trên vào ngày này.

Giấy chứng nhận lao động sẽ có hiệu lực trong vòng 180 ngày và thời gian chờ để xử lý hồ sơ xin chứng nhận lao động có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng.

Bước 3: Nộp đơn xin định cư Immigrant Petition for Alien worker tại Sở Di trú Mỹ (USCIS):

Ở bước này, nhà tuyển dụng sẽ là người nộp đơn xin định cư dành cho lao động nước ngoài I-140 cùng giấy chứng nhận lao động lên USCIS. Họ phải chứng minh được khả năng chi trả mức lương đã đề xuất cho bạn tính từ ngày ưu tiên trên giấy chứng nhận lao động. Các giấy tờ dùng để chứng minh bao gồm:

  • Báo cáo thường niên của doanh nghiệp
  • Báo cáo tài chính đã kiểm toán của doanh nghiệp
  • Tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang

Thời gian xử lý hồ sơ I-140 của USCIS thường là 3 tháng, tùy vào hồ sơ và thời điểm bạn nộp thời hạn có thể dài hay ngắn.

 

Xem thêm:

 

 

Nộp hồ sơ xin định cư Mỹ diện EB-3 lên Sở Di trú Mỹ (USCIS)

Bước 4: Nộp đơn xin visa EB3 định cư Mỹ đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC):

Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển thẳng đến NVC sau khi thông qua bởi USCIS. Tiếp theo, bạn cần đóng lệ phí xin visa theo hướng dẫn trong thư của NVC. Sau đó, nộp đơn xin visa điện tử mẫu DS-260 và gửi email bản scan những giấy tờ sau đây cho NVC (asknvc@state.gov):

  • Trang xác nhận của mẫu đơn DS-260
  • Mẫu đơn DS-2001
  • Ảnh thẻ màu
  • Hộ chiếu còn hiệu lực (tất cả các trang)

Bước 5: Phỏng vấn xin visa EB3 định cư Mỹ tại Đại Sứ Quán Mỹ

Trong khoảng từ 1-3 tháng sau khi nhận được các giấy tờ trên, Đại Sứ Quán sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho bạn. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là chuẩn bị tất cả các giấy tờ được yêu cầu (bản chính và bản sao) và mang tới cùng buổi phỏng vấn theo ngày giờ đã hẹn. Lúc này bạn nên chứng minh được rằng bạn đủ điều kiện lao động và định cư tại Mỹ.

Nếu kết quả phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được hồ sơ visa niêm phong để trình cho cơ quan Hải quan ngay khi đặt chân tới Mỹ. Lưu ý, bạn cần phải đóng lệ phí nhập cư sau khi nhận được chấp thuận vì thẻ xanh chỉ được cấp sau khi bạn đã thanh toán phí này.

Và cuối cùng, hãy chuẩn bị hành lý lên đường tới Mỹ thôi nào!

Định cư Mỹ diện EB3 đem đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho bạn và cả gia đình, người thân thông qua hình thức lao động. Nếu bạn có nguyện vọng nhập cư và lao động tại Mỹ, hãy cân nhắc diện định cư này để chọn ra con đường ngắn nhất tới xứ sở cờ hoa. Vui lòng liên hệ Cr-Group công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín để có thể tư vấn và hỗ trợ bạn trong lúc xin visa đi Mỹ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED