Quyền lợi khi đi đầu tư định cư tại Úc

 

Vào giai đoạn 2017 – 2019 đã có hơn 230.000 người Việt và hàng triệu người dân trên khắp thế giới đã sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Trong hơn 190 quốc gia định cư tại Úc. Vậy các quyền lợi khi nhập quốc tịch đầu tư định cư Úc như thế nào?  Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây để được hiểu rõ hơn:

 

Quyền lợi khi đầu tư định cư tại Úc

Vào ngày 1 tháng 7/2018 Chính phủ Úc đã thắt chặt các yêu cầu nhập quốc tịch. Cụ thể, định luật mới quy định thời gian sở hữu thường trú nhân (PR) Úc là 4 năm trước khi đủ điều kiện xin nhập quốc tịch. Và thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài  đến 15 tháng.

Phải tuyên thệ lòng trung thành với nước Úc, di dân nộp hồ sơ xin nhập tịch sau ngày 1 tháng 7 hàng năm nay sẽ phải thi và đậu bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, bao gồm 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết và một bài kiểm tra về giá trị văn hóa đất nước Úc.

Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều lợi ích như được sinh sống và làm việc trong một xã hội dân chủ và phồn thịnh, với môi trường trong lành và những thành phố đáng sống. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được bảo hiểm y tế Medicare.

Quyền lợi nhập quốc tịch đầu tư định cư Úc:

Tham dự bầu cử:

Công dân  tại Úc trên 18 tuổi có nghĩa vụ phải bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử chính phủ liên bang cũng như địa phương.

Được có hộ chiếu Úc:

Hộ chiếu Úc có quyền lực gần như lớn nhất thế giới, có được tấm hộ chiếu Úc bạn có thể đi đến 157 quốc gia khác nhau mà không cần xin visa. Ngoài ra còn được một đặc quyền mà ít công dân nước nào có được  đấy là được xử lý fast-track (“xử lý nhanh”) tại hải quan phi trường Úc (SmartGates).

Tranh cử chính trị gia: 

Nếu không cảm thấy ưng ý mang những chính sách của Úc, mang tư cách là một công dân Úc, quý vị sở hữu thể tranh cử để phát triển thành uỷ viên hội đồng thành phố, hoặc đại biểu quốc hội.

Con cái của bạn cũng có thể trở thành công dân Úc:                                                           

Nếu con bạn sinh ra ở nước ngoài, bạn có thể làm hồ sơ thủ tục đăng kí nhập quốc tịch Úc cho con để con trở thành công dân Úc. Con bạn sẽ có những quyền lợi giống như một công dân tại Úc.

 

Xem thêm:

 

Con cái sinh ra có thể trở thành công dân nước Úc nếu bạn đầu tư định cư tại Úc

Bạn có thể định cư ở Úc vĩnh viễn:

Thường trú nhân Úc cũng có thể sống tại Úc vô thời hạn. Tuy nhiên, 5 năm một lần họ phải xin Resident Return Visa nếu họ muốn xuất cảnh và nhập cảnh Úc.

Thêm vào đó, nếu họ phạm tội hoặc không chứng minh được nhân cách tốt, visa thường trú nhân có thể bị huỷ và họ sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn có thể định cư ở Úc lâu dài và vĩnh viễn, tự do đi lại và cư trú nước ngoài, không bị giới hạn thời gian cư trú Úc như thường trú nhân Úc.

Được tương trợ từ lãnh sự quán Úc lúc ở nước ngoài:

Công dân Úc gặp trắc trở lúc đang ở nước ngoài, tuỳ vào từng trường hợp, quý vị với thể được viện trợ từ lãnh sự quán Úc chuẩn y trọng điểm tương trợ sự cố Lãnh sự (Consular Emergency Centre). Lãnh sự quán Úc với thể cấp cho bạn hộ chiếu mới, phân phối thông báo những bệnh viện địa phương, hỗ trợ khi bạn là nạn nhân bị xâm phạm,đến thăm và trợ giúp giả dụ bạn bị bắt giam, đưa lời khuyên ví như 1 người nhà của bạn từ trần tại nước ngoài, thậm chí, cho bạn vay tiền trong những trường hợp nguy cấp.

Có thể định cư vĩnh viễn tại New Zealand:

Những công dân định cư và lao động tại Úc có thể sinh sống tại New Zealand vô thời hạn.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED