Quyền lợi khi định cư và làm việc lại Ailen

 

Ireland là một nước có  nền kinh tế thịnh vượng nhất và cũng là quốc gia thu hút người nhập cư hàng đầu của Liên minh châu Âu những năm gần đây. Ngoài những lợi ích như: Có visa thường trú của Ireland, có thể học tập, làm việc và sinh sống trong EU mà không bị giới hạn thời gian,… Thì các chính sách và quy định của chính phủ Ireland ưu ái cho người lao động, định cư Ireland cũng là một trong điều thu hút người nước ngoài đến quốc gia này nhập cư.

 

Quyền lợi của công dân Ailen

Các quyền lợi cho người lao động cần biết khi làm việc và định cư Ireland:

Quyền lao động của công dân Ireland:

 • Có các điều khoản về việc làm bằng văn bản;
 • Được trả ít nhất mức lương tối thiểu là 9,25 € / giờ;
 • Một tuần làm việc tối đa là 48 tiếng;
 • Có thời gian nghỉ ngơi tối thiểu;
 • Được đối xử như nhau cho dù một nhân viên bán thời gian hay toàn thời gian.

Quy định về ngày làm việc đối với người lao động Ireland:

Người lao động khi định cư Ireland nếu chưa được bao gồm trong tỷ lệ chi trả, nhân viên thường sẽ được hưởng thời gian trả lương hoặc thanh toán phí bảo hiểm để làm việc vào Chủ nhật. 

Tiền lương không phải quyền lợi theo luật định. Chính sách liên quan đến tiền lương được hưởng khi bị bệnh có thể do chủ nhân quyết định và đồng ý như một phần của các điều khoản và điều kiện làm việc của người lao động tại Ailen;

Được nghỉ làm vào các ngày lễ như :

 • Ngày đầu năm mới ngày 1 tháng ;
 • Ngày thánh Patrick ngày 17 tháng 3;
 • Thứ Hai Phục Sinh
 • Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm, tháng 6 tháng 8 tháng 10
 • Ngày Giáng sinh ngày 25/12;
 • Ngày thánh Stephen (26 tháng 12)

Mặc dù một số chủ lao động cung cấp mức lương làm thêm giờ nhưng không phải là quyền lợi theo luật định.

Các chính sách liên quan đến làm thêm giờ có thể do người chủ sử dụng lao động quyết định và đồng ý như là một phần của các điều khoản và điều kiện làm việc của nhân viên.

 

Xem thêm:

 

Quyền lợi đối với người định cư tại Ailen

Quy định về nghỉ thai sản ở Ireland:

Nếu bạn đang mang thai ở Ireland trong thời gian làm việc, bạn có quyền nghỉ thai sản từ công việc khoảng thời gian cơ bản là 26 tuần.  Nhân viên phải nghỉ việc hai tuần trước khi sinh và 24 tuần sau đó. Bạn cũng có thể nghỉ thêm 16 tuần nghỉ thai sản chưa thanh toán;

Quyền lợi nghỉ thai sản từ việc làm kéo dài cho tất cả nhân viên nữ ở Ireland (kể cả lao động bình thường), bất kể bạn đã làm việc cho tổ chức hoặc số giờ làm việc mỗi tuần bao lâu.

Trợ cấp thai sản: 

Trợ cấp thai sản là một khoản thanh toán được thực hiện cho phụ nữ khi định cư Ireland. Bạn nộp đơn xin thanh toán 6 tuần trước khi bạn có ý định nghỉ thai sản. Số tiền được trả cho bạn sẽ tùy thuộc vào thu nhập của bạn;

Quyền lợi thai sản được trả trong 26 tuần liên tục. Ít nhất  là 2 tuần và không quá 16 tuần nghỉ thai sản;.

Nếu bạn được sinh muộn hơn dự kiến ​​và bạn còn ít hơn 4 tuần nghỉ thai sản, bạn sẽ được gia hạn nghỉ thai sản để đảm bảo rằng bạn có đủ 4 tuần sau tuần sinh. Trong những trường hợp này, Trợ cấp thai sản sẽ tiếp tục được trả cho bạn cho đến khi bé được bốn tuần tuổi. Cần thông báo cho Bộ phận Trợ cấp thai sản của Bộ Bảo vệ Xã hội bằng cách gửi cho họ một lá thư từ GP của quý vị ghi rõ ngày sinh con của quý vị.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED