Quyền lợi và điều kiện định cư Mỹ theo diện EB-3

 

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB3 lao động có tay nghề được hoạt động trên tiêu chí hai bên cùng có lợi. Đối với đất nước Mỹ, vì quy định và luật tại đây quy định một số ngành nghệ đặc trưng như thực phẩm, dược phẩm… bắt buộc phải hoạt động, sản xuất tại bản xứ. Do đó, tình trạng thiếu lao động cho những ngành này rất nhiều, chính vì vậy mà chương trình EB3 đã được ra đời để giải quyết những khó khăn cho các doanh nghiệp. Với chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB-3 Mỹ thu được khá nhiều lợi ích, vậy với cá nhân bạn thì sẽ nhận được những gì? Và điều kiện định cư tại Mỹ theo diện lao động tay nghề là gì?

 

Điều kiện định cư Mỹ theo diện EB-3

Điều kiện định cư Mỹ theo diện EB3 lao động có tay nghề là gì?

Có quá nhiều những lợi ích và quyền lợi bạn sẽ có được nếu bạn tham gia vào chương trình theo diện EB3 lao động tại Mỹ Tuy nhiên bạn cũng nên tự hỏi bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện gì và những tiêu chí gì để có thể đạt đặt chân đến miền đất hứa này?

Điều kiện đầu vào: Đầu tiên bạn phải là công dân trên 18 tuổi và dưới 50 tuổi, có sức khỏe tốt, vượt qua được các tiêu chí kiểm định sức khỏe theo tiêu chuẩn được quy định. Đời sống và lý lịch tư pháp bắt buộc phải trong sạch, chưa có tiền án tiền sự hay vi phạm pháp luật trước đó.

Điều kiện bằng cấp và học thức: Vì đây là hình thức định cư Mỹ theo diện EB3 lao động có tay nghề nên người lao động bắt buộc phải bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. Đầu tiên, bạn cần nhất định có Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên hoặc nếu bạn có bằng đại học tại Mỹ là một lợi thế lớn. Ngoài ra, bạn cần phải có giấy chứng nhận lao động tối thiểu hai 2 năm kinh nghiệm.

Trình độ tiếng Anh: Trình độ tiếng anh bắt buộc phải đáp ứng đủ để giao tiếp và đặt được 79 điểm TOEFL iBT hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Thời gian lao động cam kết: Người lao động cần phải cam kết và đảm bảo làm việc và lao động tại Hoa Kỳ trong ít nhất 2 năm sau khi được cấp Visa.

Tiêu chí khác: Ngoài ra, bạn cần phải có tính thần trách nhiệm cao, có ý chí cầu tiến, chăm chỉ, trung thực và chấp nhận được khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới.

 

Xem thêm:

 

Quyền lợi khi định cư tại Mỹ diện EB-3

Quyền lợi khi bạn định cư tại Mỹ theo diện EB-3:

 • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh vô điều kiện để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ.
 • Con đương đơn được miễn phí tại Mỹ học đến năm lớp 12. Có cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học.
 • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc tại Mỹ thân thiện và bình đẳng.
 • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.
 • Được mang song tịch.
 • Có quyền hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
 • Đầy đủ các phúc lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
 • Được cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
 • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
 • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
 • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

Với những tiêu chí và quyền lợi trên đã đủ ban thu hút bạn đi xuất khẩu lao động Mỹ theo diện EB-3 để có thể sau này có thể định cư tại Mỹ chưa. Nếu bạn đã thu hút được bạn thì hãy gọi ngay đến công ty CR-Group chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục làm visa sang Mỹ ngay nào!!!

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED