Sơ lược về tỉnh bang Manitoba Canada

 

Bạn được nhiều người giới thiệu về chương trình đầu tư định cư Manitoba nhưng không biết rõ về tiểu bang này? Bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về Manitoba một cách tổng quan? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về tiểu bang này của Canada. Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé?

 

Địa lý và khí hậu

Câu khẩu hiệu của tỉnh, “Where Canada’s heart beats” Manitoba nằm ở trung tâm của Canada. Manitoba giáp với tỉnh Ontario về phía đông và Saskatchewan về phía tây, các vùng lãnh thổ của Nunavut ở phía bắc, và các tiểu bang Hoa Kỳ của North Dakota và Minnesota ở phía nam. Các tỉnh có thể đáp ứng các Northwest Territories tại bốn góc quadripoint ở phía tây bắc cực, mặc dù các cuộc điều tra vẫn chưa được hoàn thành và pháp luật không rõ ràng về vị trí chính xác của ranh giới Nunavut-NWT. Manitoba tiếp giáp với Vịnh Hudson ở phía đông bắc, và là tỉnh thảo nguyên duy nhất có bờ biển nước mặn. Các cảng Churchill là cảng nước sâu duy nhất ở Bắc Cực của Canada. Hồ Winnipeg là hồ nước ngọt lớn thứ mười trên thế giới. Vịnh Hudson là vịnh lớn thứ hai thế giới theo khu vực. Manitoba là trung tâm của lưu vực sông Hudson khổng lồ, từng được gọi là Vùng đất của Rupert . Đó là một khu vực quan trọng của Công ty Vịnh Hudson , với nhiều sông hồ cung cấp cơ hội tuyệt vời cho việc buôn bán lông thú sinh lợi.

 

Sơ lược về vị trí địa lý và khí hậu của tỉnh bang Manitoba

Là một trong những tỉnh thảo nguyên có những ngọn đồi và đồng cỏ lăn, Manitoba có một số mùa đông khá lạnh nhưng may mắn là nó ấm lên trong những tháng mùa hè. Từ tháng 7 đến tháng 8, bạn có thể mong đợi thời tiết ở mức 22 đến 38 độ C ở khu vực phía nam của tỉnh.

Manitoba cũng được biết đến với những ngày hè ẩm ướt nhờ Vịnh Mexico cung cấp những cơn gió ấm áp trên toàn tỉnh. Đây là một trong những tỉnh nắng nhất để sống, đặc biệt là vào mùa xuân, nơi có bầu trời trong xanh trong hầu hết các mùa.

Dân số Manitoba

Theo số liệu thống kê năm 2013, tổng dân số của tỉnh bang này là 1.165.944  người (xếp thứ 5 tại Canada).

Với mật độ dân số không tương đối thấp: 1.80 /km² ( xếp thứ 8 trong các bang của nước Canada), nơi đây hoàn toàn có nhiều tiềm năng để phát triển.

Hầu hết dân Manitoba có nguồn gốc Anh. Tuy nhiên, việc có nhiều thay đổi trong mô hình nhập cư và di trú đã biến tỉnh này là nơi mà không có một sắc tộc nào nổi bật về số lượng.

Đáng chú ý nhất, có khoảng 60% trong số một triệu người dân Manitoba sinh sống ở thành phố chính Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang này.

Văn hóa 

Tỉnh bang Manitoba từ lâu đã là một sự pha trộn rất độc đáo của các nền văn hóa khác nhau được kết hợp bởi sự nhập cư. Đa văn hóa, là một chính sách trên khắp Canada, đã được Manitobans chấp nhận rất mạnh mẽ. Manitoba tổ chức hàng chục lễ hội dân tộc khác nhau mỗi năm, làm nổi bật sức mạnh của các cộng đồng văn hóa khác nhau trong tỉnh.

Manitobans nổi tiếng là người cởi mở, thân thiện và hào phóng. Tỉnh có tỷ lệ tình nguyện và hào phóng rất cao đối với các hoạt động từ thiện. Khách truy cập và người mới đến liên tục báo cáo những người hỗ trợ và thân thiện mong muốn giúp đỡ.

Winnipeg cũng từ lâu đã là một ngôi nhà cho nghệ thuật. Thành phố đã tổ chức công ty múa ba lê Hoàng gia đầu tiên ở Khối thịnh vượng chung Anh, và có một dàn nhạc giao hưởng được quốc tế công nhận. Ở thủ phủ tỉnh, người ta có thể tìm thấy một nền âm nhạc, nghệ thuật và hài kịch độc lập đang phát triển. Winnipeg cũng là quê hương của cảm giác ca hát trẻ Maria Aragon, có cha mẹ di cư đến Winnipeg từ Philippines, và được mô tả trong bài viết của CIC News Singing an Immigrant’s Tune to Success .

Chính phủ 

Chính phủ Canada hoạt động trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát đối với một số vấn đề thuộc về chính phủ quốc gia tại Ottawa và các vấn đề khác thuộc quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh. Tỉnh Manitoba có quốc hội được bầu cử dân chủ, được gọi là Hội đồng lập pháp Manitoba, được tìm thấy ở thủ phủ của tỉnh Winnipeg. 57 đại diện được bầu để đại diện cho các khu vực trong cuộc tổng tuyển cử. Chính quyền hiện tại của tỉnh được lãnh đạo bởi Đảng Dân chủ mới Manitoba, đứng đầu là Thủ tướng Greg Selinger. Cuộc tổng tuyển cử cuối cùng được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 năm 2011.

Nhân khẩu học Manitoba

Ngày nay, dân số của Manitoba là hơn 1,2 triệu người, trở thành tỉnh lớn thứ năm ở Canada. Khi sự gia tăng dân số tự nhiên đã chậm lại đáng kể, tỉnh đang khuyến khích nhập cư tăng. Với khoảng 780.000 người, cư dân thành phố Winnipeg chiếm hơn một nửa dân số của tỉnh. Phần còn lại của dân số tỉnh thường cư trú ở các thị trấn nhỏ hơn, vì sau Brandon (khoảng 53 000 cư dân) không có thành phố hay thị trấn nào trong tỉnh có dân số hơn 15.000 người.

Được xây dựng dựa trên nhập cư, Manitoba tính trong số những cư dân của mình, những người tuyên bố di sản từ mọi khu vực trên thế giới. Hơn 100 ngôn ngữ được nói bởi những người cư trú trong tỉnh, vì người dân có thể giữ lại di sản văn hóa của họ trong khi trở thành người Canada.

Nhập cư vào tỉnh nói chung đã đi theo làn sóng, mỗi người bị chi phối bởi những người từ một số ít quốc gia hoặc khu vực. Người Anh, Đức, Ailen, Ukraina, Hà Lan và Ba Lan chiếm các cộng đồng lớn nhất trong tỉnh. Manitoba cũng là nơi có dân số lớn của các dân tộc Metis và First Nations, cùng chiếm gần 17% dân số của tỉnh.

 

Xem thêm:

 

Kinh tế và nhân khẩu học tại tỉnh bang Manitoba

Kinh tế và việc làm

Các ngành công nghiệp chính của Manitoba là khai thác, sản xuất và nông nghiệp. Theo truyền thống, nông nghiệp là một nghề chính của người Manitobans và các trang trại giàu có ở miền nam Manitoba sản xuất lúa mì, lúa mạch, yến mạch, hướng dương, cây lanh và cải dầu, cũng như các trang trại chăn nuôi bò sữa và chăn nuôi. Từ cơ sở nông nghiệp này, một ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đáng kể đã xuất hiện. Ngoài ra, Manitoba là nơi có các ngành sản xuất, hàng không vũ trụ và vận tải đáng kể. Winnipeg có một ngành công nghiệp tài chính và bảo hiểm khá lớn, cũng như quản lý và dịch vụ của chính phủ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Manitoba hiện là 5,6%, thấp hơn mức trung bình 6,8% của Canada. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng gần đây. Trong khi điều này sẽ cung cấp tạo việc làm mạnh mẽ, Chính phủ Manitoba cũng cung cấp các chương trình để giúp người nhập cư định cư và tìm việc làm trong tỉnh.

Trong số này có các lớp tiếng Anh miễn phí như một ngôn ngữ bổ sung (EAL), các chương trình chuẩn bị việc làm và cố vấn với người Canada trong nghề nghiệp của bạn.

Thành phố lớn thuộc tỉnh bang Manitoba

Winnipeg

Thủ đô của Manitoba và là ngôi nhà của hơn một nửa cư dân của mình, Winnipeg nằm rất gần trung tâm địa lý của Bắc Mỹ. Là thủ phủ của tỉnh và là thành phố lớn thứ tám của Canada, thành phố này có cả cơ quan hành chính chính phủ và các văn phòng thương mại lớn. Với một số tổ chức sau trung học trong khu vực, Winnipeg là một trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn cho khu vực, một yếu tố giúp thu hút các công ty như Boeing và Không gian vũ trụ Bristol đặt văn phòng ở đó.

Winnipeg cũng được biết đến với mùa đông dài và lạnh, đã được đặt cho nó biệt danh là Winter Winterpeg. Tuy nhiên, ưu điểm là mùa hè ở Winnipeg khá ấm áp. Trong mùa ấm hơn, Winnipeggers tận dụng các cơ hội giải trí phong phú được cung cấp bởi dòng sông đỏ và các hồ gần đó. Mùa hè là thời gian của nhiều lễ hội ở Winnipeg, để tôn vinh các cộng đồng văn hóa nghệ thuật.

Thành phố là nơi có một cộng đồng nghệ thuật thịnh vượng. Đối với nghệ thuật truyền thống hơn, người ta có thể thưởng thức Royal Winnipeg ballet, Phòng trưng bày nghệ thuật Winnipeg hoặc Dàn nhạc giao hưởng Winnipeg. Thành phố này cũng là nơi tổ chức Liên hoan Sân khấu Winnipeg Fringe, lớn thứ hai ở Bắc Mỹ (lớn nhất được tìm thấy ở Edmonton, Alberta) cũng như các lễ hội nhạc jazz và dân gian nổi tiếng.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED