Sự khác biệt giữa thường trú nhân Mỹ và thường trú nhân Canada

 

Hiện nay vẫn co một số người vẫn nhầm lẫn “Thẻ xanh Mỹ” và “ Thẻ Pr Canada”. Đều là thẻ thường trú nhân nhưng tại sao thường trú nhân Mỹ được gọi là “thẻ xanh Mỹ” nhưng thường trú nhân Canada thì không được gọi là thẻ xanh Canada mà phải gọi là “thẻ PR”. Bài viết đươi đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết sự khác biệt của 2 thẻ thường trú nhân Mỹ và thường trú nhân Canada:

 

Sự khác biệt của thẻ PR Canada và Thẻ Xanh Mỹ

Tại Canada, Thẻ Thường Trú Nhân Canada (Canada Pernament Resident Card) hay gọi tắt là thẻ PR Canada là loại thẻ được ban hành bởi chính phủ đất nước Canada chỉ cấp cho những người đã xin được Visa Thường Trú Nhân khi đã tham gia những chương trình định cư Canada. Thẻ PR Canada cho phép người sở hữu nó chứng minh tình trạng nhập cư của mình.

Trong khi đó, tại Canada, thường trú nhân không cần thiết phải mang theo thẻ thường trú bên mình, hơn thế nữa họ còn không bị yêu cầu phải xuất trình thẻ thường trú để chứng minh quyền hay nghĩa vụ của thường trú nhân (bởi sự hiện diện của họ trên lãnh thổ Canada đã là minh chứng rõ ràng nhất cho quyền thường trú).

 

Xem thêm:

 

Sự khác biệt của thẻ PR Canada và Thẻ Xanh Mỹ

Mọi người hiện đang nhầm lẫn gọi Thẻ PR Canada là Thẻ xanh Canada. Trên thực tế, Thẻ Xanh chỉ có tại Mỹ là tên gọi phổ biến của thẻ Thường Trú Mỹ.

Thẻ Thường Trú Nhân Mỹ hay được gọi là Thẻ Xanh (Green Card) vì màu xanh là màu nguyên thủy của loại thẻ này. Thẻ xanh Mỹ được ban hành bởi chính phủ Mỹ nhằm mục đích chứng nhận quyền sinh sống và làm việc trên đất Mỹ cho người được cấp.

Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa Thẻ xanh Mỹ và Thẻ PR Canada chính là việc công dân Mỹ buộc phải xem Thẻ xanh như một loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu trong quá trình sinh sống và làm việc nơi đây, họ luôn phải mang theo nó bên mình và xuất trình cho những cơ quan đại diện chính phủ ngay lập tức nếu cơ quan đó có đầy đủ chức năng và quyền hạn yêu cầu.

Ở một khía cạnh khác, thẻ xanh Mỹ được xem như một điều kiện bắt buộc cần phải có nếu muốn trở thành một thường trú nhân trên đất Mỹ và để được hưởng những phúc lợi khi sinh sống và làm việc tại đất nước này. Tại Canada thì hoàn toàn ngược lại, việc xin được cấp thẻ thường trú diễn ra mang tính chất tự nguyện hoàn toàn.

Nếu quý khách còn thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty xuất khẩu lao động CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình làm visa Mỹ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED