Tại sao nên đi lao động tại Canada?

 

Tại sao ngày nay lao động Việt Nam lại chọn Canada để lao động? Bỏi vì đây là một quốc gia phát triển về công nghệ, kỹ thuật, máy móc, khoa học,… là có nền kinh tế lớn với thu nhập cao và môi trường sống lý tưởng, có những chính sách phúc lợi xã hội thuộc hàng đầu thế giới…Chính phủ nước này đang mở ra rất nhiều chương trình thu hút nguồn lực về lao động từ nước ngoài.

 

Tại sao nên lao động tại Canada

Mặc dù là nước đang phát triển nhưng Canada vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực lao động tay nghề cao và có chuyên môn rất nhiều. Không những ngành nghề yêu cầu về trình độ và học vấn cao thì các ngành nghề không yêu cầu về trình độ chuyên môn như nghề bếp, điều dưỡng, nail và hái nấm tại Canada củng đang thiếu nhân lực. Vì vậy sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề làm việc để người lao động có thể chọn lựa cho mình ngành nghề phù hợp.

Từ 2019 đã có xu hướng giảm chi phí xuất khẩu lao động sang Canada, đã tạo được nhiều lợi ích và điều kiện cho người lao động muốn làm thủ tục xin visa xuất khẩu lao động tại Canada. Những Người lao động Việt dễ dàng hơn trong vấn đề chuẩn bị chi phí cho chuyến đi.

Lao động Canada chủ yếu là dân số già.

Lao động Việt Nam chủ yếu là dân số trẻ và nguồn lao động luôn dồi dào. Nhưng Canada lại là đất nước với cơ cấu dân số già. Vì vậy đây là cơ hội làm việc cho người lao động Việt Nam muốn đi lao động tại nước ngoài.

Mức lương tại Canada có thể  lên tới 35– 55 triệu đồng/tháng

Một trong những lao động Việt Nam chọn cách sang nước ngoài để lao động. Thị trường lao động Canada có mức lương tương đối cao trong nhiều thị trường lao động khác. Mức lương khởi điểm sẽ rơi vào khoảng 20 – 28 triệu đồng/tháng. Là mức lương cố định ngoài ra còn có thể lên cao hơn nhờ làm thêm giờ sau các buổi làm việc. Nếu chăm chỉ, làm thêm giờ hoặc chọn những đơn hàng cao thì mức lương 40 – 45 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường.Đây là một mức lương có thể nói là hấp dẫn nhiều người lao động. Vì vậy lao động Việt Nam thường chọn xuất khẩu lao động Canada để tạo cho mình một cơ hội làm giàu.

 

Quyền lợi lao động tại Canada

 

Xem thêm:

 

Có nhiều quyền lợi đem đến cho người có cơ hội làm việc tại Canada :

  • Trong thời gian lao động ở nước Canada, người lao động sẽ được thanh toán chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Canada;
  • Về phương tiện đi lại và chỗ ăn ở sẽ được cung cấp cho người lao động chỉ thanh toán $30 CAD/tuần cho ông chủ;
  •  Được mua bảo hiểm sức khỏe (Ontario Health Insurance Plan) dành cho người lao động khi làm việc tại bang Ontario;
  • Con cái sang sẽ được học miễn phí tại các trường phổ thông công lập tại Canada (dành riêng cho trẻ dưới 18 tuổi đã có visa du học Canada, nếu chưa có visa du học Canada thì bắt buộc phải xin như bình thường);
  • Một số quyền lợi khác như người lao động có quốc tịch Canada. Được luật pháp Canada bảo vệ trong trường hợp bị ngược đãi, môi trường làm việc không như cam kết;
  • Từ 2019 đã có xu hướng giảm chi phí xuất khẩu lao động sang Canada, đã tạo được nhiều lợi ích và điều kiện cho người lao động muốn làm thủ tục xin visa xuất khẩu lao động tại Canada. Những Người lao động Việt dễ dàng hơn trong vấn đề chuẩn bị chi phí cho chuyến đi.

Người xuất khẩu lao động có thể bảo lãnh vợ (chồng) hoặc con cái sang để làm việc hoặc học tập. 

Canada có môi trường sống thoải mái và trong lành, khí hậu Canada và các vùng lãnh thổ mát mẻ và hơi chút ẩm ướt, nền giáo dục tốt, thị trường lao động mở rộng và sôi động. Do đó việc bảo lãnh người thân sang để có người được bảo lãnh sang đây có thể nhanh chóng thích nghi  tại đất nước đáng sống như thế này. Chỉ cần người lao động siêng năng và chịu khó thì việc bảo lãnh người thân sang là việc không hề quá khó.

Vậy thì bạn đã biết tại sao nhiều người Việt chọn Canada để làm việc và sinh sống.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED