Tại sao nên làm việc và định cư tại Canada

 

Canada có nền kinh tế phát triển, các chính sách phúc lợi hấp dẫn dành từ chính phủ Canada… Là một trong những điểm định cư và làm việc lý tưởng của nhiều người và các gia đình của mọi người từ khắp nơi trên thế giới, kể cả Việt Nam. Vậy tại sao nên định cư và làm việc tại Úc?

 

Khí hậu và tài nguyên Canada

1. Khí hậu tuyệt vời: 

Nước Canada được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam. Thời tiết một năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ không khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh như Mỹ hay Anh.

2. Tài nguyên thiên nhiên: 

Do có diện tích tự nhiên lớn, phong phú nên nước Canada có nên nông nghiệp đặc biệt phát triển và có nhiều sản phẩm nổi tiếng khắp thể giới. Ngoài ra Canada được coi là cường quốc về quặng sắt, vàng, than, kẽm ..vv và sở hữu nhưng công ty khai mỏ số một thế giới. Ngoài ra, Canada còn sở hữu những công viên và vườn quốc gia lớn nhất thế giới, ngay trong các thành phố lớn của Canada cũng đan xen nhiều công viên cây xanh đẹp và rộng lớn, giúp cho cuộc sống của cư dân tại đây thật yên bình và tươi đẹp.
Xem thêm:

 

3. Diện tích tự nhiên và dân số: 

Tổng diện tích tự nhiên của Canada là 7,617,930 km2 (lớn thứ sáu thế giới) với hơn 23 triệu dân, trong khi Việt Nam diện tích chỉ đạt 331.698 km² (tương đương khoảng 1/23 nước Canada) nhưng dân số của Việt Nam 2013  ước tính tới 92 triệu dân (nhiều gấp 4 lần Canada);

Dân số và diện tích Canada

Canada được công nhận là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt lĩnh vực nghiên cứu. Các trường tại Canada được xếp hạng cao trên thế giới nhiều trường lọt vào TOP 100. Ngoài ra là nước dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa học  Anh ngữ dành cho du học sinh đến từ nước ngoài.
Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của nước Canada được xem là tốt hơn các nước Mỹ, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: Trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người Canada là 82 tuổi. Độ tuổi từ 15 – 64 có viêc làm chiếm hơn 72% số người trong  ở Canada.  
Tại Canada việc quản lý và sử dụng súng rất chặt chẽ. Do vậy, nước Canada thường được mọi người biết đến như một quốc gia an ninh tuyệt đối để sinh sống, học tập và làm việc.
Canada không có phân biệt chủng tộc như các nước phát triển khác ở Châu âu. 
Cộng đồng người Việt Nam có hơn 200 nghìn người sinh sống và làm việc tại đây rất đông đảo, vì vậy thực phẩm mang đặc trưng hương vị của Việt Nam đều có sẵn tại Canada

4. Khoảng cách và sự thuận tiện trong sinh hoạt và kinh doanh:

Chênh lệch múi giờ giữa Canada và Việt Nam không nhiều (từ 2-4 tiếng tùy từng mùa), do đó khá thuận lợi để các doanh nhân, nhà kinh doanh tại Canada điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam (khác khẳn Mỹ, chênh lệch múi giờ so với Việt Nam từ 10- 15 tiếng);

 Chính vì nhờ những yếu tố trên mà nước Canada được xếp hạng là nước đáng sống nhất thế giới liên tục trong suốt nhiều năm qua.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED