Tại sao nên xuất khẩu lao động các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Canada

 

Hiện nay, xuất khẩu lao động là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều quốc gia chú trọng. Nó vừa giải quyết được vấn đề việc làm trong nước, vừa góp phần tăng thu nhập quốc dân. Trong đó, tại Việt Nam, nhiều người lựa chọn xuất khẩu lao động sang Mỹ, Úc, Canada. Tại sao lại như vậy? Liệu thị trường lao động nơi đây có gì đặc biệt? Hãy cùng CR GROUP khám phá bài viết ngay sau đây nhé.

 

Mỹ, Canada, Úc – miền đất hứa của xuất khẩu lao động:

Sau đây là những lý do khiến nơi đây trở nên thu hút đông đảo lao động trên thế giới. 

 

xuat khau lao dong

 Xuất khẩu lao động Mỹ, Canada, Úc – miền đất hứa cho người lao động

 

Sở hữu nền kinh tế phát triển bậc nhất 

Mỹ, Canada, Úc là những quốc gia điển hành cho sự phát triển kinh tế bậc nhất. Trong đó, Mỹ luôn luôn giữ vị trí số một về kinh tế trên thế giới. Bên cạnh đó, mức sống của người dân được xếp vào “xa xỉ”. Các khoản chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Kéo theo mức lương cao dành cho các ngành lao động trình độ cao. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những lao động chuyên môn, giỏi tay nghề. Khi bạn có thể tích lũy được con số khoảng vài trăm triệu một năm tại các quốc gia này.

Đòi hỏi nguồn nhân lực lớn 

Các quốc gia này hấp dẫn người lao động Việt cũng bởi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Nhất là những lao động sử dụng nhiều “chất xám”. Từ đó nhu cầu nhân lực lớn này tạo cơ hội lý tưởng cho các quốc gia tiến hành xuất khẩu lao động sang các thị trường Mỹ, Úc, Canada.

 

xuat khau lao dong

Mỹ, Canada và Úc là các nơi cần nguồn nhân lực lớn để đáp ứng tình hình phát triển kinh tế

 

Xem thêm:

 

Ngành nghề lao động đa dạng:

Xuất khẩu lao động Mỹ, Canada, Úc làm nghề gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định kiếm thu nhập tại thị trường nơi đây. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước sự đa dạng nghề tại các quốc gia này. Nguồn nhân lực được đòi hỏi cho hầu hết các ngành nghề. Bao gồm từ lao động phổ thông, lao động nông nghiệp, cho đến lao động phi nông nghiệp, dịch vụ. Ngoài ra, nó gồm cả nhu cầu những lao động trình độ cao như bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia,… Chính điều này tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với nhiều người Việt.

Tùy theo chuyên môn, trình độ khác nhau của mỗi người, mà bạn hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề xuất khẩu lao động phù hợp. Tuy nhiên, chính phủ các nước luôn có những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn đối với từng ngành nghề. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi muốn làm việc tại nơi đây.

Thu nhập cao:

Đây cũng chính là một trong những mục đích quan trọng của việc xuất khẩu lao động. Bạn sẽ được sở hữu những mức lương lý tưởng khi làm việc tại đây. Đặc biệt, thời gian làm việc tại nơi đây cũng không có gì khác biệt so với nước nhà. Và bạn sẽ nhận được chế độ bảo hộ của pháp luật nước đó. 

 

xuat khau lao dong

Cơ hội chạm đến mức thu nhập “xa xỉ”

Điều kiện xuất khẩu lao động có khắt khe không?

Tìm hiểu chính xác về điều kiện xuất khẩu lao động của các quốc gia chính là yêu cầu cơ bản của những ai có ý định sang lao động nước ngoài. Trong đó, thị trường lao động Canada được đánh giá là quốc gia khá dễ dàng đối với lao động nước ngoài. Khi yêu cầu về trình độ ngoại ngữ được nới lỏng. Các yêu cầu này không quá cao như tại Mỹ và Úc. Người lao động có thể nhanh chóng sang đất nước lá phong đỏ làm việc nhờ bảo lãnh của các chủ doanh nghiệp Canada. 

Tuy nhiên, đối với thị trường Mỹ và Úc lại có những đòi hỏi riêng biệt khác. Để được sang lao động, bạn cần:

+ Vượt qua phần phỏng vấn

+ Các bài kiểm tra chuyên môn

+ Đáp ứng trình độ ngoại ngữ, với chứng chỉ IELTS từ 4.5 tại Úc. 

 

 

xuat khau lao dong

Về trình độ lao động, tùy theo mỗi ngành nghề mà các quốc gia này cũng có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ như yêu cầu 3 năm kinh nghiệm đối với lao động nông nghiệp muốn sang Mỹ. Hoặc thợ hàn cần phải đã từng làm việc tại các nhà máy lớn, và đạt tiêu chuẩn 6G. Đối với Úc, bạn cần phải có văn bản xác nhận về kinh nghiệm việc làm của các công ty cũ. 

Trên đây là những thông tin cần biết về vấn đề xuất khẩu lao động Úc, Mỹ, Canada. Ngoài ra tại CR GROUP còn có các dịch vụ, tư vấn cụ thể về chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường châu Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Bạn có thể truy cập website https://cr export.vn để tìm hiểu cụ thể. Hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi để được sở hữu ngay cơ hội làm việc lý tưởng này. CR GROUP luôn đồng hành cùng lao động Việt.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED