Tại sao nhiều nhà đầu tư chọn Ireland để đầu tư định cư

 

Để thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút càng nhiều đầu tư nước ngoài, chính phủ Ireland giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 12,5% và áp dụng ưu đãi thuế suất thấp hơn hoặc miễn thuế cho doanh nghiệp đặc biệt ở những khu vực và quốc gia ưu tiên, điều đó đã thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư nhằm hưởng ưu đãi về thuế.

 

KINH TẾ IRELAND

Ireland – Quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Âu

Kể từ khi Ireland gia nhập các thành viên Liên minh Châu Âu EU, theo chính sách kinh tế của khối này, Ireland được hỗ trợ đáng kể vào các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, phát triển nguồn nhân lực, … giúp cho Ireland tăng trưởng và phát triển nhanh chóng về mọi mặt.

Ireland – Quốc gia nói Tiếng Anh duy nhất tại Liên minh Châu Âu

Lợi thế văn hóa ngôn ngữ của Ireland (quốc gia trong khối EU duy nhất có ngôn ngữ chính thống là tiếng Anh), nguồn lao động có trình độ cao, giáo dục toàn diện và chính sách thuế ưu đãi thu hút đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều công ty đa quốc gia đã chọn Ireland là nơi đặt trụ sở, đặc biệt là các công ty đa quốc gia của Mỹ.

 

Thông tin về nền kinh tế Ireland

Ireland – Quốc gia thích hợp kinh doanh nhất thế giới

Là một quốc gia có dân số gần 5 triệu người, Ireland không chỉ được gọi là “Thung lũng điện tử Châu Âu” mà còn là “Quốc gia thích hợp kinh doanh nhất thế giới” theo bình chọn của tạp chí Forbes.

IRELAND – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP MỸ

Ireland – nơi đầu tư có lợi nhuận cao nhất cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài. Theo phát biểu của Hiệp hội Thương mại Mỹ ở Ireland, Ireland không chỉ là điểm đến lớn thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Mỹ, mà còn là “nơi đầu tư có lợi nhuận cao nhất cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài’. Từ năm 1990 đến nay, tổng vốn đầu tư của Mỹ ở Ireland đã vượt qua 343 tỷ USD, 700 doanh nghiệp Mỹ đã tạo ra 150.000 việc làm tại Ireland.

 

Theo “Báo cáo quan hệ kinh tế Ireland – Mỹ” năm 2015 của Hiệp hội Thương mại Mỹ ở Ireland công bố, trong 20 năm qua, giá trị FDI ở Ireland đã vượt quá tổng giá trị đầu tư FDI của các quốc gia BRICS (Brazil 92 tỷ USD, Nga 10 tỷ USD, Ấn Độ 32 tỷ USD, Trung Quốc 51 tỷ USD, Nam Phi không có số liệu) và Ireland.

 

Số lượng các doanh nghiệp Mỹ đến Ireland đầu tư đã tăng lên đáng kể.

Hiện nay, các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Ireland bao gồm những công ty hàng đầu về công nghệ và thương mại như: Intel, Dell, Pfizer, Google, Hewlett-Packard, Facebook, Johnson & Johnson,…

 

Trong năm 2012, công ty con của các doanh nghiệp Mỹ tại Ireland đã sản xuất đạt gần 82 tỷ USD, tăng gấp 5 lần so với đầu thế kỷ này. Trong cùng năm này, tổng sản lượng công ty con của các doanh nghiệp Mỹ tại đất nước Ireland vượt qua tổng sản lượng các công ty Mỹ ở Trung Quốc (46,4 tỷ USD) và Ấn Độ (21 tỷ USD).

 

Xem thêm:

 

Tại sao nhiều nhà đầu tư chọn Ireland để đầu tư định cư

TẠI SAO IRELAND THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRÊN THẾ GIỚI?

  • Tăng trưởng GDP cao
  • Môi trường khởi nghiệp thuận lợi
  • Mức thuế hấp dãn (Thuế thu nhập doanh nghiệp 12,5%)
  • Lợi thế ngôn ngữ (Quốc gia duy nhất của EU có ngôn ngữ chính thức là Tiếng Anh)
  • Hệ thống giáo dục hoàn hảo
  • Môi trường kinh doanh tốt, nguồn tài nguyên phong phú, nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có tay nghề cao

Để thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút càng nhiều đầu tư nước ngoài, chính phủ Ireland giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 12,5% và áp dụng ưu đãi thuế suất thấp hơn hoặc miễn thuế cho doanh nghiệp đặc biệt ở những khu vực và quốc gia ưu tiên, điều đó đã thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư nhằm hưởng ưu đãi về thuế. Trong năm 2016, công ty Apple đã thành lập trụ sở chính tại Châu Âu ở Ireland để giảm thuế 14.6 tỷ USD.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED