Thị trường lao động Balan như thế nào?

 

Balan nước thuộc lãnh thổ Đông Âu, biên giới phía Đông Balan là biên giới ngoài của Liên minh châu Âu, tiếp giáp với Ucraina và Belarus. Diện tích 312700 km2, có gần 39 triệu dân sinh sống, dân số giảm dần hàng năm. Thị trường lao động Balan với điều kiện không quá khó, thu nhập cao và thời gian làm việc được gia hạn thêm nhiều nên khiến thị trường Ba Lan trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của người lao động

 

Giới thiệu về thị trường lao động Balan

Mức lương cho người lao động:

Mức lương cơ bản khoảng từ 600-1.000ERO/tháng (tương đương20- 28 triệu đồng/ tháng) tùy từng ngành từng nghề. Lương làm theo giờ là 5,5 ERO/giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định chính phủ nước Ba Lan. Người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ khi làm thêm từ 2-4 giờ.Nếu làm vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ và tùy loại công việc mức lương có thể là tăng 200 – 300% lương cơ bản. Có thể kiếm được 20-40 triệu đồng nếu chăm chỉ làm việc mỗi tháng;

Thời hạn hợp đồng: 2 năm, làm tốt chủ lao động có thể gia hạn thêm. Không phải phải mất thêm bất kì một chi phí nào khi hợp đồng được gia hạn thêm. Chủ sử dụng lao động sẽ cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại và vé máy bay về nước khi hết hạn hợp đồng xuất khẩu lao động Balan.

Thời giờ làm việc tại Balan:

Thời gian làm việc là 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần, được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần;

Ở một số ngành, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm. Tuy nhiên nếu cộng cả giờ làm thêm thì thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ.

Khi tham gia lao động tại Ba Lan luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Được bố trí ngày nghỉ thay thế nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ.

 

Chi phí xuất khẩu lao động Balan – Cr group

Chi phí dự kiến để xuất cảnh:

Chi phí cho một hợp đồng làm việc tại Ba Lan thời hạn 2 năm khoảng 6000 đến 8000USD. Đã bao gồm các khoản phí : Vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ hợp đồng.

Thời gian xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày lao động nộp đầy đủ hồ sơ.

 

Xem thêm:

 

Chế độ ngày nghỉ trong năm:

Khi tham gia làm việc tại Ba Lan là bạn sẽ có những ngày nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng ngày nghỉ phụ thuộc vào thời hạn làm việc. Đã có quyền nghỉ phép sau 1 tháng làm việc.

Số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày nếu thời hạn làm việc ít hơn 10 năm, làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.

Ngoài ra người lao động còn được nghỉ với lý do ốm đau được bác sỹ chứng nhận.

Cơ hội được rộng mở:

Là một thành viên trong khối Liên minh châu Âu, quy trình tuyển lao động của Ba Lan cũng được minh bạch và hợp pháp. Người lao động được bảo vệ với hợp đồng ký kết rõ ràng cùng chủ sử dụng lao động, với những chính sách bảo hiểm, y tế, xã hội được đi kèm. Khi sinh sống và làm việc tại Ba Lan, người lao động Việt Nam được hưởng một chế độ làm việc công bằng và an tâm, đây chính là điều mà Ba Lan thu hút nhiều nguồn nhân lực;

Ba Lan hiện nay đang có nền thị trường kinh tế chủ yếu sở hữu của tư nhân. Việc tư nhân hóa các công ty nhà nước vừa và nhỏ với luật tự do thành lập các công ty mới đã có bước phát triển mạnh mẽ. Có nhiều khu vực nông nghiệp rộng lớn là tiềm năng để trở thành nước xuất khẩu lương thực hàng đầu trong Liên minh châu Âu. Các loại sản phẩm của Ba Lan gồm quần áo, máy bay vật dụng điện tử, ôtô, tàu thủy, phương tiện vận tải, đầu máy xe lửa, dược phẩm, thực phẩm, hóa chất…

Trên đây là bài viết giới thiệu về thị trường xuất khẩu lao động Balan. Nếu quý khách có nhu cầu xin visa lao động thì hãy liên lạc ngay CR-Group công ty chuyên tư vấn xklđ để được hướng dẫn làm thủ tục xin xuất cảnh sang Balan.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED