Thị trường lao động Canada như thế nào?

 

Việc làm tại Canada mang lại nhiều lợi nhuận cho người lao động nhưng hiện tại thị trường lao động Canada như thế nào? Nhu cầu cũng như yêu cầu về nhân lực như ra sao? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau để có thể nắm bắt tình hình và hiểu rõ hơn về thị trường lao động tiềm năng ở Canada như hiện nay nhé!

 

Thị trường Canada đang cần lao động như thế nào?

Nếu như năm 2010 thị trường lao động Canada khá khó khăn, ít người lao động quốc tế có thể bước chân vào thì hiện nay thị trường này đã có phần dễ hơn và sôi động hơn rất nhiều, thậm chí cực HOT với người lao động.

Đất nước lá phong hiện nay ngày một phát triển với nguồn nhân lực dồi dào của Việt Nam đến làm việc và định cư tại Canada. Theo như thống kê thì hiện nay lao động Canada đang ngày có sự chuyển biến rõ rệt về số lượng. Nhu cầu về nhân lực ngày càng cao nên lao động sẽ được hưởng những lợi ích đáng kể. Canada sẽ trở thành quốc gia khác tiềm năng cho lao động Việt Nam hướng tới.

 

Xem thêm:

 

Thị trường lao động Canada cần những người như thế nào?

Yếu tố nguồn nhân lực rất quan trọng để quyết định đến quá trình làm việc của một doanh nghiệp. Với nhu cầu lao động cao nhưng Canada cũng không “dễ dãi” trong việc lựa chọn nguồn nhân lực cho mình. Họ có những tiêu chí và điều kiện chung để tuyển chọn lao động. Vậy họ cần người lao động như thế nào để phù hợp với thị trường lao động đang ngày một phát triển?

  • Tăng cường tuyển dụng lao động trẻ để thay thế lao động già:

Theo những năm trở lại đây, Canada có xu hướng người lớn tuổi về hưu khá cao. Vì thế, việc tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc và định cư nằm trong kế hoạch phát triển nhân sự nói riêng cũng như kinh tế nói chung của Canada. Vì vậy, những người trẻ tuổi khi xuất khẩu lao động tại Canada sẽ được ưu tiên.

Khi người già về hưu thì người lao động nước ngoài lại có thêm cơ hội về việc làm tại Canada cho lao động Việt. Các bạn có thể làm chính hoặc làm thêm các công việc như: Y tá tại các trung tâm y tế hay viện dưỡng lão, các dịch vụ đi lại, hoạt động vui chơi, thăm viếng chuyện trò, giúp việc cho người già,…

 

Thị trường Canada cần lao động chăm chỉ và trách nhiệm

  • Chăm chỉ và có trách nhiệm:

Dù là làm ở đâu cũng vậy, các chủ doanh nghiệp đều thích làm việc với những người chăm chỉ, có trách nhiệm và luôn phấn đấu cố gắng trong công việc. Canada là quốc gia khá nghiêm khắc trong lao động không thua kém gì Nhật Bản. Vì vậy, người lao động cần phải thể hiện mình thật tốt khi làm việc. Đảm bảo chấp hành nội quy, quy định được đưa ra. 

  • Những người có kinh nghiệm trong một số ngành nghề HOT:

Nguồn lao động tại Canada đang thiếu hụt đặc biệt trong một số ngành nghề chưa bao giờ có xu hướng giảm nhiệt vì chúng không bao giờ lỗi thời. Chẳng hạn như: Kỹ sư xây dựng, ngành nông nghiệp, kỹ sư xây dựng, công nghệ thông tin quản lý dự án, tài chính, cơ khí,… Cũng chính vì thế, mức thu nhập mà người lao động thu được từ những ngành nghề HOT kể trên cũng khá cao;

Canada nước mang lại nhiều chế độ phúc lợi tốt nên luôn thu hút nguồn nhân lực, đồng thời tạo điều kiện hết sức cho lao động nước ngoài có thể đăng ký. Chúng tôi chắc chắn rằng khi xuất khẩu lao động Canada bạn sẽ có một khoản thu nhập khá ổn định tốt hơn so với các nước cùng khu vực hiện nay.;

Trên đây là tình hình thị trường lao động Canada hiện nay và những nhu cầu về người lao động mà quốc gia này mong muốn. Vì thế, các bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn, định hướng cho bản thân mình. Nếu còn cảm thấy băn khoăn về quy trình xin visa xklđ Canada hay bất kỳ vấn đề nào thì hãy liên hệ với chúng tôi CR-Group để được hiểu rõ hơn. 

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED