Thông tin về đất nước và con người nước Mỹ

 

Hoa Kỳ là một quốc gia có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới chỉ sau nước Nga, Canada và Trung Quốc. Với địa hình rộng lớn, Hoa Kỳ sở hữu nhiều loại hình khí hậu đa dạng. Đồng thời, Hoa Kỳ hay gọi với tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – nơi hội tụ của nhiều sắc tộc văn hoá từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Mỹ, châu Phi vì thế rất khó để miêu tả về một người Hoa Kỳ điển hình.

 

Thông tin về nước Mỹ

Địa lý:

Mỹ có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần giữa bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mexico. Bao gồm 48 bang lục địa và 2 tiểu bang (đảo Hawaii và đảo Alaska).

Liên Bang Mỹ hay gọi tắt là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là đất nước có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới và dân số cũng lớn thứ 3

Khí hậu:

Khí hậu nước Mỹ trải dài trên nhiều vĩ độ vì thế khí hậu rất đa dạng. Mùa hè có thể lên 57 độ C, hoặc mùa đông thấp đến Âm 60 độ C. Những bang nằm ở Phía bắc Thái Bình Dương thì có khí hậu ôn hòa, còn các bang ở duyên hải miền Đông, miền Trung Đông, miền Nam có khí hậu ẩm ướt. Khu vực Tây Nam có khí hậu nóng ẩm.

Kinh tế:

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa phát triển cao. Đây là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo mức tăng trưởng GDP và lớn thứ 2 trên thế giới giá sức mua GDP. Theo số liệu thống kê toàn quốc, mức tổng GDP trên toàn nước là 18,57 nghìn tỷ USD và GDP binh quân trên đầu người là 57,466 USD. Nền công nghiệp Mỹ là nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, thị trường xuất khẩu lớn nhất trên toàn cầu.

Kinh tế và thị trường lao động Mỹ có nguồn tài nguyên giàu có, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và năng suất lao động cao. Nền kinh tế tăng trưởng nhanh tạo ra nguồn việc làm dồi dào, do đó sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người Việt tại Mỹ.

 

Xem thêm:

 

Văn hóa và con người nước Mỹ

Văn hóa:

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc, là quốc gia của những người nhập cư. Bạn sẽ gặp bất cứ văn hóa nào ở đất nước này. Tuy là quốc gia có nguồn gốc là dân nhập cư nhưng nước Mỹ vẫn có rất nhiều nét đặc trưng riêng của mình.

Văn hóa con người Mỹ nói chung khá dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể nhận thấy điều đó qua phim ảnh. Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là trội hơn cả.

Bốn môn thể thao được ưa chuộng nhất là: Bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng. Hoa Kì luôn là quốc gia thắng được nhiều huy chương hơn cả ở Thế vận hội Olympic.

Mỹ là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa chuyện rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật Mỹ cũng rất đa dạng từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway – nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

Giao tiếp nơi công sở:

Trong môi trường sinh hoạt hay lao động tại Mỹ họ luôn coi trọng vấn đề đúng giờ nhất. Trong những buổi họp hợp, cuộc hẹn, họ luôn đi sớm hơn 5 đến 10 phút. Bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu đi trể, đặt biệt khi bạn là cấp dưới. Nếu bạn gặp một vấn đề gì đó mà không thể đến đúng giờ, thì bạn hãy gọi điện xin lỗi, và hẹn đúng thời gian mà bạn có thể đến. 

Mặc dù người Mỹ có tính cá nhân và độc lập cao, tuy nhiên những công việc nhóm thì họ vẫn rất đoàn kết để đạt được mục tiêu chung 

Những người mới đến học tập, làm việc hoặc định cư tại Mỹ thì việc tìm hiểu về đất nước và con người Hoa Kỳ càng sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới, cuộc sống mới.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED