Thông tin về diện định cư Mỹ theo diện vợ chồng

 

Thực tế cho thấy, hồ sơ nộp xin định cư Mỹ theo diện kết hôn đang ngày càng nhiều. Chính vì thế, Chính phủ nước này đã thay đổi một số điều cần phải lưu ý trong năm 2020. Mời Quý độc giả cùng tìm hiểu những điểm mới về diện định cư này qua bài viết dưới đây.

 

Làm thế nào để Định cư Mỹ theo diện kết hôn?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

Giấy ly hôn của chồng,

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng,

Các thư tay đã gửi cho nhau,

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

 

Về việc xin công hàm độc thân: Chồng tương lai của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại Việt Nam. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc xin công hàm độc thân sẽ liên quan đến một số việc khác như lúc anh ta rời khỏi Việt Nam đã trên tuổi vị thành niên hay chưa. Nếu chồng bạn có thể ở Việt Nam đủ lâu thì anh ta nên tiến hành lấy công hàm độc thân tại Việt Nam, vì sẽ dễ dàng hơn là lấy tại Mỹ.

 

Làm thế nào để dược định cư Mỹ diện vợ chồng

Thời gian duyệt hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện kết hôn năm 2020

Sở Di trú Mỹ trong thời gian gần đây đã thông báo về sự quá tải hồ sơ định cư Mỹ theo diện kết hôn tại Việt Nam. Điều này thể hiện nhu cầu sang Mỹ sinh sống và làm việc của người Việt lớn hơn so với các nước khác trên thế giới, điều này dẫn đến việc Chính phủ Mỹ siết chặt quản lý hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện kết hôn hơn.

 

Kết hôn với vợ/chồng có quốc tịch Mỹ để định cư tại đây

Thời gian quyết định có được chấp nhận hồ sơ xin định cư và thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của người bảo lãnh. Các tiêu chí được đặt ra đối với người bảo lãnh đó là:

● Người bảo lãnh phải có quốc tịch hợp pháp là người gốc Mỹ.

● Vợ/chồng xin định cư Mỹ theo diện kết hôn phải có thời gian gặp mặt trực tiếp ít nhất là trong vòng hai năm trở lại.

● Đặc biệt là đã kết hôn hoặc sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày, điều này thể hiện việc nghiêm túc kết hôn giữa hai người nếu muốn xin định cư Mỹ theo diện kết hôn.

● Người bảo lãnh là công dân hợp pháp Mỹ phải có tài chính đầy đủ. Điều này nhằm đảm bảo cuộc sống sau này khi vợ, chồng sang Mỹ định cư.

● Vợ/chồng không được có tiền án, tiền sự.

 

Xem thêm:

 

Xét duyệt hồ sơ và sắp xếp vòng phỏng vấn cho bạn

Cụ thể như sau:

Bước 1: Biện nhận hồ sơ

Bước 2: Hồ sơ được Sở Di Trú chấp nhận và họ sẽ gửi Thư chấp nhận cho bạn

Bước 3: Trả phí xét duyệt đơn DS 3032

Bước 4: In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 5: Làm bộ bảo trợ tài chính

Bước 6: Hoàn tất các hồ sơ và giấy tờ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn

Bước 7: Sắp xếp và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Định cư mỹ theo diện kết hôn

Thời gian cho cả quá trình này sẽ kéo dài khá lâu, chẳng hạn từ bước 2 tới bước 3 bạn sẽ phải chờ từ 4-6 tháng. Cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh đều phải đảm bảo trả phí đầy đủ thì hồ sơ mới được tiếp tục xét duyệt.

 

Thông tin và quy trình định cư Mỹ diện vợ chồng

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành thủ tục thì khâu phỏng vấn định cư Mỹ cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm tới rất nhiều. Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

 

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư diện vợ chồng cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.

 

Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp phải chân thực hoàn toàn thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến định cư của mình một cách đầy đủ nhất.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED