Thông tin về thường trú nhân của Mỹ

 

Sau khi sang Mỹ sinh sống, điều bạn cần làm tiếp theo là làm thẻ xanh Mỹ để định cư lâu dài tại Mỹ. Tuy nhiên thủ tục làm thẻ xanh Mỹ không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về quy trình cũng như thủ tục làm thẻ xanh Mỹ.

 

Thông ti vè thương trú nhân của Mỹ

Thường trú Mỹ là tình trạng di trú cho phép người nhập cư sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ. Người nhập cư nước ngoài nhận được định cư tại Mỹ vĩnh viễn và hợp pháp sẽ được cấp một thẻ cư trú hay còn được biết đến là thẻ xanh.

Những đương đơn xin visa EB-5 trở thành thường trú nhân sau khi mẫu đơn I-526 của họ được thông qua bởi USCIS. Tuy nhiên, trong bước này của quy trình xin visa EB-5, họ trở thành thường trú nhân có điều kiện 2 năm thay vì thường trú nhân vĩnh viễn. Điều này cho phép đương đơn đến Mỹ có thể xem xét được việc đầu tư EB-5 của họ sau thời gian 2 năm. Vào cuối giai đoạn này, nhà đầu tư sẽ nộp đơn thường trú hoàn toàn bằng việc điền vào mẫu I-829. Ngay khi đơn này được chấp nhận, nhà đầu tư, vợ/chồng, và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn ở Mỹ trong suốt phần đời còn lại của mình. Họ cũng có được toàn bộ quyền công dân Mỹ sau 5 năm.

Các Quyền Thường Trú (Người Giữ Thẻ Xanh):

Thường trú nhân Mỹ, còn được gọi là những người giữ thẻ xanh, được cấp nhiều quyền lợi. Thường trú nhân có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại bất cứ đâu ở Mỹ. Vì vậy, thường trú nhân có thể chọn để sống và làm việc ở bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ mà họ mong muốn. Thường trú nhân được bảo vệ hoàn toàn trước luật pháp liên bang, tiểu bang và địa phương của Mỹ. Thường trú nhân có quyền tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục cao học tốt nhất trên thế giới và có thể tránh được việc nộp lệ phí quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng trong tiểu bang. Nhờ việc sống và lao động ở Mỹ, thường trú nhân cũng có thể tiếp cận gần hơn đến dịch vụ chăm sóc y tế cấp thế giới. Nếu muốn, thường trú nhân cũng có thể đi du lịch bên ngoài Mỹ vào bất cứ thời điểm nào trong suốt thời gian thường trú của mình. Họ cũng có quyền trở thành công dân Mỹ nếu họ chọn làm vậy, mặc dù điều này không phải yêu cầu bắt buộc cho việc thường trú.

 

Xem thêm:

 

Thông tin về quyền lợi của thường trú nhân Mỹ

Các Quyền Thường Trú Nhân:

  • Sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào của Mỹ;
  • Được bảo vệ hoàn toàn bởi luật pháp liên bang, tiểu bang và địa phươngMỹ
  • Tiếp cận hệ thống giáo dục cao học đẳng cấp thế giới
  • Tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế cấp thế giới
  • Có thể đi du lịch bên ngoài lãnh thổ Mỹ
  • Lựa chọn để nhận quyền công dân Mỹ

Trách nhiệm của một thường trú nhân Mỹ

Bên cạnh những quyền lợi được hưởng, một thường trú nhân Mỹ phải thực hiện những trách nhiệm của mình.

  • Phải nộp tất cả các loại thuế áp dụng tại nơi mà họ đang sinh sống;
  • Những người đàn ông có độ tuổi từ 18 đến 25 phải đăng ký dịch vụ chọn lọc;
  • Thường trú nhân Mỹ phải là người có phẩm chất đạo đức tốt;
  • Phải đáp ứng được yêu cầu về thể chất.

Thường Trú – Quyền công dân:

Thường trú nhân sẽ không được phép giữ hộ chiếu Mỹ, nhưng họ vẫn được công nhận là công dân của quốc gia gốc mà họ đang mang quốc tịch. Một thường trú nhân Mỹ sẽ không được phép tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bầu cử. Những người công dân Mỹ sẽ dễ dàng đưa những thành viên trong gia đình của mình đến Mỹ và cơ hội được tiếp cận những công việc tại Mỹ được lớn hơn. Hơn thế nữa, một công dân Mỹ sẽ có đủ điều kiện để được nhận sự hỗ trợ và lợi ích của chính phủ Mỹ tổ chức như an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe.Thường trú nhân Mỹ cũng sẽ phải tuân thủ những yêu cầu nhất định trong suốt quá trình cư trú mà một công dân Mỹ chính thức sẽ không cần phải tuân theo.

Như vậy, mặc dù là một thường trú nhân Mỹ sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, phúc lợi tốt, nhưng nó vẫn không bằng quyền lợi của một công dân Mỹ. Vì thế, ngay sau khi có đủ điều kiện để xin nhập tịch Mỹ, dù có không cần thiết thì bạn vẫn nên nhập tịch Mỹ.

Nếu quý khách còn thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty xuất khẩu lao động CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình làm visa sang Mỹ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED