Thủ tục xin visa XKLĐ Úc dễ hay khó?

 

Con đường xuất khẩu lao động với mục đích cải thiện kinh tế rất phổ biến tại Việt Nam chúng ta. Nhưng không phải đất nước nào cũng là điểm đến lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ này. Nổi bật trong số các nước châu u có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cao là Úc. Đây cũng là điểm đến mơ ước của nhiều lao động. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Điều kiện và thủ tục xin visa XKLĐ Úc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

 

 

Visa XKLĐ Úc

Visa XKLĐ Úc- ước mơ làm giàu nhanh chóng

Điều kiện xin visa XKLĐ Úc bạn cần biết

Một câu hỏi lớn rất nhiều người quan tâm chính là: điều kiện để xin visa Úc gồm những gì? Đây cũng là bước đầu tiên để xem xét xem bạn có đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Úc hay không. Cụ thể các điều kiện đó gồm:

Yêu cầu về sức khỏe:

Đối với bất cứ công ty nào trong quá trình tuyển dụng đều đặt ra yêu cầu về sức khỏe rất chặt chẽ. Bạn phải có chứng nhận đủ sức khỏe để làm việc và không mắc các loại bệnh truyền nhiễm cấm xuất cảnh.

Yêu cầu về pháp lý:

  • Không mắc bất kỳ một tiền án, tiền sự nào trước đó.
  • Đầy đủ chức năng pháp lý của một công dân.
  • Có lối sống chan hòa, lành mạnh và tích cực trong cuộc sống.

 

Xem thêm:

 

Yêu cầu về bằng cấp:

Lao động đó phải được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Bằng cấp và những chứng chỉ có liên quan đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Không chỉ có yêu cầu về bằng cấp mà nếu bạn có kinh nghiệm làm việc sẽ ưu tiên xét duyệt. Bạn phải có được giấy xác nhận của các công ty đã làm việc trước đó chứng minh mình có kinh nghiệm làm việc.

 

 

Visa XKLĐ Úc

Visa XKLĐ Úc và những yêu cầu bằng cấp nghề và tiếng Anh

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh:

Đây là yêu cầu do chính phủ Úc quy định. Cụ thể người lao động phải có:

  • Chứng chỉ IELTS.
  • Sử dụng thành thạo vốn tiếng Anh với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  • Đối với những vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên yêu cầu bằng cấp tiếng Anh cao hơn.

Hiện tại, Việt Nam có 2 tổ chức cấp chứng chỉ IELTS là IDP và British Council.

Thủ tục xin visa XKLĐ Úc dễ hay khó?

Nhiều người cho rằng thủ tục xin visa XKLĐ Úc là khó. Nhưng một bộ phận khác lại cho rằng thủ tục này dễ làm và tỷ lệ thành công khá cao. Hiện nay, chính phủ Úc đã thắt chặt trong công tác cấp và quản lý visa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm thủ tục xin visa Úc dễ dàng và thuận tiện hơn. Cụ thể quy trình và thủ tục này bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng theo từng diện visa

Hồ sơ đầy đủ cần chuẩn bị làm thủ tục xin visa XKLĐ Úc bao gồm:

  • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu đã ký tên, bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản sao, tờ khai chi tiết về bản thân và nhân thân.
  • Ngoài ra, bạn cần có sơ yếu lý lịch, tình trạng hôn nhân, 4 ảnh 4×6.
  • Chứng minh khả năng tài chính để xin visa Úc. Các giấy tờ như tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư và xác nhận lương bạn cần chuẩn bị đầy đủ.
  • Thêm nữa, bạn cần có những chứng từ về chủ quyền tài sản(bản sao có thị thực)

 

 

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Úc

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Úc

Bước 2: Đặt lịch hẹn & nộp hồ sơ xin thị thực

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ yêu cầu cần thiết, bạn sẽ cần liên hệ đại sứ quán. Lúc này bạn sẽ được thông báo về ngày hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị thật tốt cho buổi hẹn quan trọng này vì nó có vai trò then chốt quyết định bạn có cơ hội sang nước Úc làm việc hay không.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học và thu lệ phí

Thông qua hồ sơ đã nộp nếu trúng tuyển bạn sẽ được gọi đến lấy thông tin sinh trắc học. Sau đó, bạn cần chuẩn bị lệ phí đóng góp bắt buộc( khoảng 8~10 nghìn USD).

Bước 4: Chờ làm thủ tục hoàn tất và nhận kết quả

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, có được kết quả trúng thị thực, bạn sẽ chỉ cần chờ đợi đến ngày được bay sang làm việc tại Úc. Đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị đồ đạc cần thiết để có chuyến đi làm xa cũng như từ biệt gia đình, bạn bè gây dựng sự nghiệp nơi đất khách.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về điều kiện, quy trình, thủ tục xin visa XKLĐ Úc. Bài viết trên đây hy vọng đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích khi làm visa Úc.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED