Tìm hiểu các dịch vụ và chi phí khi gửi tiền từ Canada về Việt Nam

 

Nếu như đã tích cóp được một khoản tiền trong thời gian định cư tại Canada, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu những phương thức chuyển tiền từ Canada về Việt Nam để phụ giúp kinh tế cho gia đình.

 

Trên mạng có nhiều thông tin về những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhưng ít thông tin hướng dẫn bạn cụ thể khiến bạn băn khoăn. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn những gợi ý thiết thực nhất để bạn có thể gửi tiền về Việt Nam.

Cách 1: Đến ngân hàng để chuyển tiền

Với cách làm này, bạn có thể chuyển tiền cho người nhận ở Việt Nam dù họ có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng.

Trường hợp người nhận ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ chuyển tiền về ngân hàng nào đó tại Việt Nam ( gọi là ngân hàng trung gian). Sau đó ngân hàng sẽ liên lạc với người nhận tiền đến quầy giao dịch để nhận tiền mặt.

Thao tác chuyển tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu đến ngân hàng tại Canada yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế để bạn điền các thông tin cần thiết.

Hãy điền thật chính xác các thông tin của người nhận tại Việt Nam và ngân hàng nhận tiền. Trong đó cần ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại, email… để ngân hàng trung gian có thể dễ dàng liên lạc được với người nhận.

Trường hợp người nhận tiền có tài khoản ngân hàng và bạn cũng có thẻ visa để giao dịch quốc tế. Bạn không cần đến ngân hàng tại Canada để chuyển tiền nữa. Mà lúc này bạn chỉ cần mang thẻ visa đến máy atm gần nhất để chuyển tiền. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng tại Việt Nam.

 

 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank, Sacombank, Techcombank, BIDV, Vietinbank… đều hỗ trợ khách hàng mở thẻ visa nếu đủ yêu cầu. Thẻ visa sẽ giúp bạn giao dịch nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, an toàn mà không mất công đến quầy giao dịch để làm thủ tục như trước đây.

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam đơn giản và an toàn, mức phí cũng được đánh giá là hợp lý. Tuy nhiên ngoài phí chuyển tiền mà người chuyển từ Canada phải trả thì người nhận tiền tại Việt Nam cũng phải chịu 1 phí nhỏ khi nhận tiền. Ngoài ra thời gian chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng cũng khá lâu. Thông thường phải mất từ 3 đến 7 ngày tiền mới tới tay người nhận.

Cách 2: Chuyển tiền qua các đơn vị chuyển tiền nhanh như Western Union hay Money Gram…

Trong các công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế thì Western Union và Money Gram là nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn nhất. Đây cũng là 2 công ty hoạt động hợp pháp và có nhiều chi nhánh giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tại Canada.

Về cơ bản, thủ tục chuyển tiền của Western Union và Money Gram là tương tự nhau. Nên mình sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union. Nếu bạn chọn Money Gram thì cũng làm tương tự vậy thôi nhé.

Bước 1: Tìm kiếm địa chỉ chi nhánh Western Union gần nhất tại Canada. Đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục chuyển tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND và hộ chiếu.

Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu sau đó nộp lại phiếu. Có thông tin nào chưa rõ hãy hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn.

Bước 3: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Sau đó bạn sẽ được nhân viên cấp cho 1 mã chuyển tiền bí mật gồm 10 số.

Bước 4: Bạn đã làm xong thủ tục chuyển tiền đi. Liên lạc với người nhận tại Việt Nam, cung cấp mã số nhận tiền chính là mã số bí mật bạn vừa nhận được. Lưu ý mã số này không được tiết lộ cho ai khác ngoài người nhận tiền.

Bước 5: Nhận tiền. Người nhận tiền tại Việt Nam có thể đến đại lý Western Union gần nhất. Xuất trình giấy tờ tuỳ thân và đọc chính xác mã số bí mật để nhận tiền.

 

Xem thêm:

 

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union là 0,3% số tiền chuyển. Chuyển tiền qua Western Union chỉ mất 1 lần phí chuyển tiền. Người nhận tại Việt Nam không phải trả thêm phí gì nữa. Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên chỉ cần 30 phút sau khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền là người nhận có thể đến đại lý Western Union tại Việt Nam xuất trình giấy tờ để nhận tiền được rồi.

 

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union

Cách thứ 3: Gửi tiền từ Canada về Việt Nam qua dịch vụ chuyentienhnhanh.org

Dịch vụ chuyentiennhanh.org nhận chuyển tiền từ Canada về Việt Nam với thủ tục đơn giản, chi phí thấp. Quý khách chỉ cần gọi điện hotline 0902.884.336 để nêu rõ yêu cầu gửi tiền từ Canada về Việt Nam. Các thông tin bắt buộc bao gồm: số tiền cần chuyển, hình thức nhận tiền, mục đích chuyển tiền, thông tin người gửi, người nhận… Nhân viên chúng tôi sẽ báo giá cước phí theo quy định.

Dịch vụ của chúng tôi được điều hành và thực hiện bởi người Việt, do vậy quá trình tư vấn dịch vụ, thực hiện giao dịch gửi tiền từ Canada về Việt Nam đều do người Việt hướng dẫn. Một số khách hàng ở Canada có thể yên tâm, không lo lắng về vấn đề nhầm lẫn do trở ngại ngôn ngữ.

Ưu điểm của dịch vụ chuyentiennhanh.org đó là thủ tục đơn giản, gọn nhẹ. Khách hàng không phải lo lắng về khâu khai báo giấy tờ hồ sơ. Đặc biệt, tại chuyentiennhanh.org, khách hàng có thể đăng ký chuyển tiền theo hợp đồng để tiết kiệm chi phí và thời gian chuyển tiền. Hợp đồng này có thời hạn 2 năm, sử dụng cho những khách có nhu cầu gửi tiền từ Canada về Việt Nam thường xuyên, đều đặn.

Có thể dịch vụ của chúng tôi khiến một số khách hàng mới biết đến dịch vụ có sự e ngại, lo lắng về chất lượng, uy tín. Về quy mô, sự phổ biến, không thể so sánh với các dịch vụ ở trên. Tuy nhiên, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của hệ thống, khách hàng có thể tìm hiểu, tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Đã có rất nhiều khách hàng hài lòng và lựa chọn chuyentienhanh.org để thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED