Tìm hiểu cuộc sống người Việt tại Canada

 

Có không ít người Việt lựa chọn sinh sống và làm việc tại nước ngoài thay vì trong nước. Sinh sống tại miền đất xa lạ sẽ có không ít những khó khăn, bên cạnh đó là những thuận lợi. Vậy cuộc sống của người Việt ở Canada như thế nào? Cùng nghe người Việt chia sẻ nhé

 

Cộng đồng người Việt tại Canada thường sinh sống ở những bang nào?

Năm 2011 theo một cục điều tra dân số tại Canada thì người Việt sinh sống tại Canada có khoảng 220.000 người. Người Việt sống tại Canada chủ yếu tập trung ở các bang Ontario, Québec, British Columbia và Alberta.

Ontario

Tỉnh bang này là nơi tập trung đông đảo của người Việt, làm ăn có diện tích tích hơn 1 triệu km2 lớn thứ hai của Canada nhưng dân số chỉ chiếm khoảng 13,5 triệu người được xem là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển nhất đặc biệt đây là một trong những nơi phát triển về trung tâm văn hóa và giáo dục.

Québec

Đây là một trong những bang có nền kinh tế lớn thứ 3 của Canada. Được mệnh danh là những tỉnh đáng sống nhất tại Canada và đây là nơi có sự pha trộn về văn hóa lịch sử bởi người nhập cư tại đây khá nhiều. Tỉnh bang này cũng tập trung khá nhiều người Việt đến đây tìm kiếm cơ hội việc làm và học tập.

British Columbia

Tỉnh bang này là một trong những tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ tư tại Canada, có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Nơi đây là một trong những nơi tạo cơ hội việc làm cho người nhập cư và là nơi mà hội người Việt ở Canada tập trung nhiều.

 

Những thành phố nhiều người Việt sinh sống tại Canada

Alberta

Cộng đồng người Việt ở Canada cũng tập trung vào bang này rất nhiều. Bạn này có dân số đông thứ tư tại Canada và được xem là một trong những nơi có mức sống cao. Đây là một trong những nơi mà rất nhiều người nhập cư chọn sống trong đó có người Việt.

Bên cạnh những tỉnh bang tập trung đông người Việt kể trên thì người Việt ở Toronto Canada cũng khá đông. Do đó, nếu bạn chọn bang Toronto để du học thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Những thuận lợi của người Việt sinh sống ở Canada

Canada là một trong những nước được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống, học tập và làm việc. Sống tại đất nước này có những thuận lợi gì cho người Việt?

Chi phí sinh sống phù hợp

Đánh giá với những quốc gia khác thì chi phí sinh sống ở Canada thấp hơn nhiều. Đây là một trong những điều tuyệt vời giúp người Việt duy trì cuộc sống đầy đủ. Không ít người Việt đã sống tại đây chia sẻ, chi phí sinh sống như thức ăn, chăm sóc y tế, bảo hiểm, học phí được cho là hợp lý với mức sống. 

Nền giáo dục hàng đầu

Đối với những ai có ý định sinh sống học tập và làm việc tại Canada, bạn có thể hài lòng với chất lượng giáo dục tại đây. Chất lượng giáo dục tốt cộng với học phí rẻ hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ… Đó cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn du học Canada thay vì những nước khác.

Xem thêm:

 

Cuộc sống người Việt tại Canada

Nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm cao

Canada được đánh giá cao về sự phát triển kinh tế trong nước. Người Việt tập trung tại các thành phố lớn của nước này vì cơ hội việc làm cao hơn. Nổi trội như các thành phố đông dân của tỉnh bang Saskatchewan tỷ lệ thất nghiệp thường rất thấp. Sinh viên theo học tại đây còn có cơ hội nhận việc làm sau khi ra trường cao.

Con người thân thiện, dễ hòa nhập

Nhiều người lo ngại, sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khó hòa nhập và không có nhiều sự giúp đỡ. Tuy vậy, người Canada được đánh giá là thân thiện, hòa đồng. Đặc biệt môi trường làm việc và học tập đều được đánh giá cao. Kể cả khi đi khám tại các cơ sở y tế lớn nhỏ người dân đều được tiếp đón vui vẻ.

Phú lợi xã hội tốt

Cuộc sống người Việt ở Canada gặp nhiều thuận lợi một phần nhờ vào các phúc lợi xã hội. Chính phủ có nhiều chính sách trợ cấp nhà ở, trợ cấp y tế cho người dân. Đặc biệt với những ai có thẻ xanh tại Canada còn nhận được nhiều ưu đãi hơn. 

Cộng đồng người Việt tại Canada đông đúc

Sinh sống, học tập, làm việc tại Canada không hẳn xa lạ khi mà tại đất nước này có một cộng đồng người Việt đông đúc. Theo thống kê tại đất nước này có khoảng 250.000 người Việt hiện đang sống ở đây. Họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ làm việc tại các nhà máy cho đến kinh doanh quản lý riêng doanh nghiệp của mình. 

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cụ thể là Canada đang ngày một lớn mạnh hơn. Việc gia tăng số lượng người Việt đến đây sinh sống cũng bởi vì những ưu điểm như trên.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED