Tìm hiểu những thành phố có mức sống phải chăng khi định cư Mỹ

 

Muốn có cuộc sống ổn định và ít phải tiêu hao nhiều chi phí thì những người muốn định cư Mỹ thường hay nghĩ đến Texas. Tuy nhiên, Texas không phải là tiểu bang duy nhất có chi phí sống rẻ. Nếu muốn đến định cư ở một thành phố có mức sống phải chăng, bảng xếp hạng dưới đây có thể mang lại nhiều thông tin hấp dẫn.

 

Bảng xếp hạng dựa trên tính toán của Hội đồng Nghiên cứu Cộng đồng và Kinh tế trên 288 đô thị ở Mỹ. Chỉ số chi phí sinh hoạt được đo lường trên cơ sở: giá nhà, hàng tạp hóa, dịch vụ tiện ích, giao thông vận tải, chăm sóc sức khoẻ và giải trí.

Harlingen, Texas

Chi phí sinh hoạt: 20.6% so với mức trung bình ở Mỹ

 

Dân số: 65.774

 

Thu nhập gia đình trung bình: 34.466USD

 

Tỷ lệ thất nghiệp: 7,2%

 

Các thị trấn biên giới phía nam Texas được biết đến với chi phí sinh hoạt thấp. Các mặt hàng từ xăng, hàng tạp hóa đều rẻ hơn so với mức thông thường. Thành phố này khá gần với Mexico, từ đây chỉ cách khoảng 1 giờ lái xe đến các bãi biển của Đảo Nam Padre.

 

Thành phố Texas có mức sống phù hợp khi định cư Mỹ

Kalamazoo, Mich

Chi phí sinh hoạt: thấp hơn 20,0% so với mức trung bình ở Mỹ

 

Dân số: 76.041

 

Thu nhập gia đình trung bình:  33,009USD

 

Tỷ lệ thất nghiệp: 4,2%

 

Thành phố này có thu nhập gia đình trung bình thấp nhất trong danh sách này. Đại học Western Michigan với nhiều cơ sở, trong đó các cơ sở nghiên cứu là một trong những động lực của nền kinh tế địa phương. Pfizer, công ty dược phẩm khá lớn tại Kalamazoo, và nhà sản xuất thiết bị y tế Stryker đều có trụ sở tại thành phố này. Chicago cách nơi đây 3 giờ đi xe.

Memphis:

Chi phí sinh hoạt: 17.0% so với mức trung bình ở Mỹ

 

Dân số: 655,770

 

Thu nhập gia đình trung bình: 36,445USD

 

Tỷ lệ thất nghiệp: 5,3%

 

Lợi thế gần sông lớn Mississippi giúp Memphis trở thành trung tâm của ngành công nghiệp vận chuyển và vận tải. Đây là quê hương của  ba công ty – Fortune 500- FedEx, International Paper và AutoZone . Ở đây cũng có rất nhiều trường cao đẳng và đại học, đồng thời còn sở hữu một đại lý nhượng quyền của NBA và Graceland.

 

Xem thêm:

 

Thành phố có mức sống phải chăng khi định cư tại Mỹ

Knoxville, Tenn

Chi phí sinh hoạt: thấp hơn 16.3% so với mức trung bình ở Mỹ

 

Dân số: 185,291

 

Thu nhập gia đình trung bình: 34.226USD

 

Tỷ lệ thất nghiệp: 4,5%

 

Cuộc sống ở đây là một sự pha trộn tuyệt vời của thành phố và đồng quê. Đây là trụ sở của  Đại học Tennessee và WBHOF và Knoxville. Đây cũng là cửa ngõ vào núi Great Smoky. Sông Tennessee chảy qua trung tâm thành phố.

Indianapolis

Chi phí sinh hoạt: thấp hơn 16.2% so với mức trung bình ở Mỹ

 

Dân số: 853.173

 

Thu nhập gia đình trung bình: 41.987USD

 

Tỷ lệ thất nghiệp: 4,0%

 

Đây là thành phố lớn nhất trong danh sách này. Trung tâm của Indiana có nền kinh tế vững chắc và là địa điểm có nhiều trường cao đẳng và đại học. Đường đua Ô tô Indianapolis là nơi tổ chức các cuộc đua rất nổi tiếng.

Ngoài ra, một số thành phố khác ở Mỹ có mức sống phải chăng là:

  •  Norman, Okla
  • Jonesboro, Ark
  • Conway, Ark
  • Oklahoma City

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED