Tìm hiểu thông tin làm việc tại Hà Lan

 

Hà Lan là một điểm đến của nhiều bạn du học sinh và lao động Việt Nam. Nói đến Hà Lan mọi người sẽ hình dung đến một đất nước thanh bình, phong cảnh hữu tình với nhiều đồi cỏ ngút ngàn xanh rì. Bạn sẽ hình dung ra một đời sống vô cùng êm đềm và nhàn rỗi. Có phải vậy không? Vậy thị trường lao động Hà Lan như thế nào, thì tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!!

 

Thông tin về lao động Hà Lan

Thị trường việc làm tại Hà Lan:

Có rất nhiều cơ hội cho người nước ngoài làm việc tại Hà Lan. Đất nước này là nơi có nhiều công ty quốc tế và đa quốc gia như ING Group, Royal Dutch Shell Group, Unilever, Philips và Heineken xây dựng tại đây. Đồng thời có rất nhiều cơ quan tuyển dụng nhằm mục đích đưa người nước ngoài vào làm việc tại Hà Lan.

Hà Lan có nền kinh tế ổn định, nhận sự hỗ trợ từ nhiều khoản đầu tư nước ngoài được khuyến khích bởi các điều kiện thuế thuận lợi. Đất nước này có dân số đa dạng, được giáo dục tốt với gần 24% là người nước ngoài hoặc dân tộc thiểu số.

Tỉ lệ thất nghiệp của Hà Lan nằm trong nhóm thấp nhất trong các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu, ở mức 3,2% vào tháng 12/2019, thấp hơn mức trung bình 6,2% của EU. Một số lĩnh vực việc làm đang phát triển ở Hà Lan là: Nông nghiệp và thực phẩm, năng lượng, hóa chất, công nghệ thông tin, y tế và khoa học đời sống, logistics và chuỗi cung ứng, ngành công nghiệp dịch vụ.

Văn hóa làm việc ở Hà Lan:

Người Hà Lan thường làm việc 36 – 40 giờ/ tuần, đôi khi chỉ làm việc 4 ngày làm việc trong tuần. Công việc ở Hà Lan là cấu trúc rất tốt trong các tổ chức. Hầu hết các công việc diễn ra từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tuy nhiên làm việc ngoài giờ và làm việc theo ca tại đây cũng rất phổ biến;

Xã hội Hà Lan rất bình đẳng và điều này cũng được áp dụng ở nơi làm việc. Các công ty Hà Lan thường có cơ cấu tổ chức theo chiều ngang và thường tuân theo các kế hoạch từng bước.

Các quyền và luật lao động tại Hà Lan:

Luật lao động của Hà Lan khá bao quát và có xu hướng ủng hộ bảo vệ người lao động, đặc biệt trong trường hợp bị sa thải. Trên hợp đồng của bạn nên ghi rõ và đầy đủ các chi tiết gồm thời hạn hợp đồng, các quyền và điều kiện làm việc của người lao động. Vì vậy nên thu hút rất nhiều người muốn xuất khẩu lao động tại Hà Lan.

Các thỏa thuận lao động trong một số ngành công nghiệp của Hà Lan được soạn thảo dựa trên kết quả của các thỏa thuận lao động tập thể (collectieve arbeidsovereenkomst – CAO). Người lao động có thể được hưởng lợi từ những điều này ngay cả khi họ không thuộc về một công đoàn nào.

 

Xem thêm:

 

Vị trí tuyển dụng tại Hà Lan

Vị trí tuyển dụng ở Hà Lan:

Hà Lan đang có nhu cầu rất cao đối với nhóm lao động có tay nghề, đến mức sẵn lòng chào đón người lao động quốc tế nhập cư để nhanh chóng tham gia vào các ngành nghề ở nước này. Ngoài ra, các lợi ích về thuế (chính sách thuế 30%) đối với một số người lao động quốc tế làm tăng sức hút của thị trường lao động tại Hà Lan.

Nhóm nhân sự nhận nhiều sự quan tâm và ưu đãi gồm: Kỹ sư, người có kỹ năng kỹ thuật, chuyên gia công nghệ thông tin; người làm việc trong lĩnh vực tài chính; người có kinh nghiệm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Các lĩnh vực khác được nhiều người quan tâm gồm: Chuyên gia và sinh viên tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thuế, quản lý tạm thời và giáo dục. Những lĩnh vực có nhiều vị trí tuyển dụng nhất thuộc khu vực công và giáo dục.

Yêu cầu về ngôn ngữ để làm việc tại Hà Lan:

Bạn không cần phải nhất thiết là nói tiếng Hà Lan mới được làm việc tại nước này. Thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính trong nhiều công ty tại Hà Lan. Thế nhưng việc biết tiếng Hà Lan sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho bạn. Nếu làm việc cho một công ty nhỏ, bạn thường cần có khả năng nói tiếng Hà Lan để tham gia vào các cuộc họp hoặc thuyết trình.

Bài viết trên đã tóm tắt về thông tin thị trường Hà Lan, mong có thể giải đáp được lý do tại sao nên chọn Hà Lan để lao động

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED