Tìm hiểu về khí hậu Ireland

 

Bạn đang dự định đến sinh sống và định cư tại Ireland, quốc gia này có nền kinh tế phát triển, người dân ở đây lại vô cùng thân thiện và hiện nay Chính Phủ ở Ireland cũng có nhiều chế độ đãi ngộ cho người dân. Trong đó không ít người quan tâm đến vấn đề khí hậu Ireland, trong bài viết này Cr-group muốn chia sẻ nhiều hơn về thời tiết và khí hậu để bạn yên tâm hơn khi sang Ireland nhé.

 

Đặc điểm khí hậu Ireland

Đặc điểm khí hậu Ireland:

Khi định cư nước này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khí hậu Ireland rất khác các quốc gia ở cùng vĩ độ. Ireland có khí hậu ôn đới biển mát mẻ vào mùa hè, dễ chịu vào mùa đông. Ireland cũng được mệnh danh là đất nước của cây xanh.

Khí hậu ở Ireland bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Đại Tây Dương. Do đó, nó không có nhiệt độ khắc nghiệt giống như các nước khác ở cùng vĩ độ vẫn thường có. Nhiệt độ trung bình tại đây là khoảng 50°F.

Ireland cũng chịu ảnh hưởng bởi dòng biển ấm North Atlantic Drift. Dòng biển ấm này góp phần giữ cho nhiệt độ biển Ireland ôn hòa. Các ngọn đồi, các dãy núi tại Ireland chủ yếu nằm xung quanh bờ biển, che chở cho hòn đảo khỏi cơn gió mạnh đến từ ngoài đại dương.

Khí hậu Ireland thời điểm tháng 1, tháng 2 là các tháng lạnh nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong các tháng này từ 4 đến 7°C (tương đương 39.2 đến 44.6 °F).

Tháng 7, tháng 8 là những tháng ấm áp nhất với nhiệt độ trung bình từ 14 – 16°C (tương đương 57.2 đến 60.8 °F). Nhiệt độ trung bình tối đa trong tháng 7 và tháng 8 là từ 17 – 18 °C (tương đương 62.6 đến 64.4 °F) ở vùng biển. Và từ 19 – 20 °C (tương đương 66.2 đến 68.0 °F) ở khu vực nội địa.

Các tháng nhiều nắng nhất là tháng 5 và tháng 6. Trung bình ở các tháng này có 5 – 7 giờ nắng mỗi ngày. Các thời điểm khí hậu khắc nghiệt ở Ireland là tương đối hiếm so với những quốc gia khác các nước thuộc khối Liên minh châu Âu.

 

Xem thêm:

 

Nên đến Ireland khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để đến Ireland:

Theo quan điểm của nhiều người nước ngoài, không có các khái niệm “thời gian hoàn hảo nhất” để đến Ireland. Các tháng mùa hè là mùa cao điểm của các du khách đến thăm quốc đảo này. Ngay cả người dân định cư Ireland cũng không để lỡ các các buổi chiều tối có ánh nắng kéo dài. Hay ở các công viên xanh mướt, tham gia hoạt động ăn uống ngoài trời ở các quán cà phê.

Vào mùa hè, tại đất nước Ireland, các lễ hội diễn ra ở khắp mọi nơi. Còn vào mùa thu và mùa xuân quang cảnh Ireland mang một vẻ đẹp khác. Cây cối thay lá vào mùa thu và mùa xuân thì những cánh hoa đẹp nở rộ.

Cuộc sống Ireland vào mùa đông sẽ không bị bao trùm bởi không khí lạnh buốt, ảm đạm. Mà ngược lại, bạn có thể thấy được vẻ đẹp ấn tượng nhất của thiên nhiên nơi đây.

Trang phục nên có khi mới đến định cư Ireland:

Khi mới đến định cư Ireland, bạn sẽ cần phải thích nghi với thời tiết ở đây. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị các bộ đồ nhiều lớp có thể dễ dàng mặc vào hay cởi ra khi nhiệt độ thay đổi. Bạn cũng nên nhớ hãy mang theo áo len ngay cả vào mùa hè. Cùng với đó là quần áo không thấm nước khi tham gia các hoạt động ngoài trời, mắt kiếng, giày đi bộ tiện lợi và một chiếc dù.

Việc mang theo kem chống nắng và mũ chống nắng vào mùa hè cũng là điều cần thiết cho bạn. Bởi rất có thể bạn chưa quen với cái nắng của đảo quốc này. Việc chuẩn bị sẵn các trang phục dự phòng sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho chính mình và cả gia đình.

Trên đây là thông tin hữu ích về khí hậu Ireland. Để từ đó giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống định cư Ireland, hòa nhập với con người, lối sống tại đây. Để biết thêm thông tin liên quan về định cư Ireland hay chương trình xklđ Ireland thì hãy liên hệ với công ty CR-Group. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giải đáp thông tin cho bạn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED