Tìm hiểu về nền kinh tế đang phát triển tại Ailen

 

Cùng CR- Group tìm hiểu về nền kinh tế của đất nước Ailen. Nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất trong Châu Âu:

 

Nền kinh tế Ireland đang phát triển nhanh

Ireland xứng danh là nền kinh tế hàng đầu thế giới khi GDP đã phá vỡ con số 6, và dẫn đầu các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu trong 5 năm liên tục! Cục Thống kê Trung ương Ireland (CSO) đã công bố dữ liệu kinh tế của năm 2018, GDP của Ireland tăng 6,7%, cao gấp ba lần mức trung bình của EU, trở thành một quốc gia tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại EU.

Đây không phải là sự tăng trưởng “bong bóng”, nền kinh tế Ireland đang có xu hướng phát triển ổn định khi đây là năm thứ 5 liên tiếp Ireland đứng đầu danh sách các nước phát triển kinh tế của EU. Thành tựu kinh tế của Ireland cũng chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển của thương mại xuất khẩu.

Theo dữ liệu từ trang web thông tin nổi tiếng OEC, Ireland là quốc gia xuất khẩu lớn thứ 29 trên toàn thế giới. Thương mại xuất khẩu của Ireland đã chiếm hơn 45% GDP trong một thời gian dài, thậm chí còn cao hơn các cường quốc kinh tế như Anh, Đức và Pháp. Cho thấy tầm quan trọng của thương mại xuất khẩu đối với nền kinh tế Ireland, chỉ số thặng dư thương mại của Ireland là 59,2 tỷ đô la, tăng khoảng 20,2% so với năm trước và năm ngoái, 30% GDP của Ireland đều đến từ xuất khẩu.

Tốc độ lạm phát kinh tế thấp:

Ủy ban Châu Âu ước tính rằng tốc độ tăng trưởng của Ireland phần nào bị ảnh hưởng từ kết quả của sự kiện Anh rời khỏi EU. Tuy nhiên, nền kinh tế nước này vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự tăng trưởng bền vững;

Bên cạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc, Ireland cũng được đánh giá là đất nước có tốc độ lạm phát ở mức thấp nhất trong các nước thuộc Liên Minh Châu Âu.

 

Xem thêm:

 

Ireland giảm tỉ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh:

Vài năm sau khi khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra, tỷ lệ thất nghiệp tại Ireland ở mức 15,2% (trong đó 31% là thế hệ trẻ);

Nhưng trong những năm gần đây, theo đánh giá của Hội đồng châu Âu, đất nước này đã có những tiến triển tốt đẹp. Năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 7,2% (mức thấp kỷ lục kể từ năm 2008) và vẫn đang tiếp tục giảm.

Có thể thấy nền kinh tế hùng mạnh của Ireland là tiền đề cho những danh hiệu mà Ireland đang gặt hái như Quốc gia hạnh phúc xếp hạng 14 trên thế giới, Top 6 Quốc gia có phúc lợi xã hội tốt nhất hành tinh, đứng trên cả Mỹ và Canada. Ireland luôn là một Quốc gia đáng ngưỡng mộ về chất lượng và đẳng cấp sống. Cũng vì vậy nên Ireland là quốc gia mà được nhiều người nước ngoài chọn cách đến IRELAND để định cưxuất khẩu lao động IRELAND

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED