Tỉnh bang nào tại Canada đông người Việt sinh sống?

 

Canada là một trong những đất nước có số lượng người Việt Nam định cư cao nhất hiện nay có gần 300 nghìn người đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Xếp thứ 5 trong các số cộng đồng người nước ngoài không phải gốc người Châu Âu, đứng sau Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ và Jamaica. Vậy nên cộng đồng người Việt tại Canada rất đông đúc bạn sẽ không bị lạc lõng tại xứ người. Thế nhưng những tỉnh bang nào tại Canada được nhiều người Việt sinh sống thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Cộng đồng người Việt tại Canada

Canada có bao nhiêu bang?

Hiện nay Canada có khoảng 10 tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ mỗi nơi sẽ có một thủ phủ riêng. Ba tỉnh bang lớn nhất của đất nước Canada là Toronto, Vancouver, Montréal. Tổng dân số của các thành phố này là trên 10 triệu người chiếm gần 1/3 dân số của Canada.

Các tỉnh bang đông đúc người Việt Nam:

Québec:

Québec có diện tích hơn 1,5 triệu km2 là tỉnh bang lớn thứ 2 của đất nước lá phong và nằm ở miền đông nước này. Văn hóa bang Québec là sự pha trộn giữa nguồn gốc lịch sử, di sản của thổ dân bản địa và những người nhập cư trong mấy thập kỷ gần đây. Thành phố này làm cho người đến đây có cảm giác như đang ở một thành phố cổ xen lẫn kiến trúc hiện đại của nước Pháp. Đây là thành phố vô cùng lãng mạn và được mệnh danh là thành phố Pháp trong lòng Canada.

Montreal là thành phố lớn nhất tỉnh Québec. Nó là thành phố lớn thứ 2 Canada sau Toronto và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố (đặc biệt là tiếng Québec French – thứ tiếng bắt nguồn từ tiếng Pháp chính thống). Mặc dù vậy, hơn một nửa dân số Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Hàng năm, có rất nhiều lễ hội diễn ra ở Montreal như lễ hội nhạc Jazz quốc tế, lễ hội Just for laugh…

Ontario:

Ontario là một trong những tỉnh lớn thứ hai tại quốc gia Canada. Nơi đây có diện tích lớn hơn cả Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Đây được xem là một trong những trung tâm văn hóa giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada.

Thành phố Toronto là một trong những thành phố lớn nhất Canada thuộc tỉnh Ontario. Thành phố này nổi tiếng là một trong những thành phố sôi động nhưng vô cùng an toàn của Canada.

Nơi đây tập trung sự đa dạng về văn hóa sách đọc nghệ thuật đặc biệt là số lượng người Việt sống tại thành phố này khá cao.

 

Xem thêm:

 

Một trong những tỉnh bang nhiều người Việt sinh sống

Alberta:

Alberta là tỉnh cực tây Canada, thủ phủ của Alberta là Edmonton và thành phố lớn nhất của tỉnh là Calgary và biểu tượng chính thức của tỉnh Alberta là hoa hồng dại (Rosa acicularis). Alberta được xem là tỉnh thịnh vượng nhất Canada và được công nhận toàn cầu là một trong những nơi có mức sống cao. Không những vậy, tỉnh Alberta còn nổi tiếng nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh ngoạn mục.

Là thành phố thủ phủ của tỉnh Alberta, Edmonton được biết đến như là một điểm đến quanh năm của lễ hội, và được trao tặng biệt hiệu ‘Thành phố của Lễ hội – Festival City’. Đây là nơi tọa lạc của West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ và lớn nhất thế giới, và là một trong những thành phố phía bắc lớn nhất trên thế giới.

Nằm ở phía nam tỉnh Alberta, Canada, cách thành phố Edmonton khoảng 3 giờ lái xe, Calgary là thành phố lớn nhất tỉnh bang và lớn thứ 5 của Canada tính theo dân số. Thành phố tọa lạc tại phía đông chân đồi đầy nắng và gió của dãy núi Rocky hùng vĩ. Tính đến năm 2011, dân số của Calgary là 1.096.833 triệu người và ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh. Nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều lễ hội diễn ra hàng năm.

Tỉnh British Columbia:

Tỉnh British Columbia là một trong những tỉnh nằm ở phía Cực Tây của đất nước Canada xinh đẹp. Trong các thành phố ở Canada thì thành phố Vancouver là một trong những nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất. Theo như thống kê của Canada thì đây là một trong những bang có nền kinh tế lớn thứ tư tại Canada tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động Việt tại Canada.

Thành phố này nổi tiếng là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada, không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên của khí hậu ôn hòa mà nó còn mang vẻ đẹp hiện đại của một trung tâm Phố cản với nhiều lễ hội vui nhộn.

Thành phố Vancouver  là một trong những thành phố nằm ven biển có cảng biển lớn. Cảnh biển này là một trong những cảng biển lớn nhất Canada là nơi trung chuyển giao lưu thương mại hàng hóa. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Trên đây là 4 bốn tỉnh bang tại Canada mà được đông người Việt lựa chọn để sinh sống và làm việc lâu dài. Nếu bạn đang có ý định sang xuất khẩu lao động Canada hay định cư tại đây thì hãy liên hệ với CR-Group chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED