Úc và NewZealand nên định cư nước nào?

 

New Zealand nổi tiếng với xứ sở kiwis – tên gọi của một loài chim không biết bay. Úc được thế giới biết đến là xứ sở của kangaroo. Úc và New Zealand là hai quốc gia nằm liền kề nhau trong khu vực châu Đại Dương. Vì vậy giữa 2 đất nước có sự tương đồng về văn hóa và môi trường sống. Nhưng cũng vì sự tương đồng ấy mà nhiều người Việt phân vân không biết nên định cư Úc hay New Zealand.

 

Úc và NewZealand nên định cư nước nào?

SO SÁNH ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU KHI ĐỊNH CƯ ÚC VÀ NEW ZEALAND:

1. Điểm giống nhau:

Với vị trí địa lý khá gần nhau nên Úc và New Zealand cũng có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa,…

 • Úc và New Zealand đều thuộc top những quốc gia phát triển mạnh mẽ ngoài có hội việc làm rộng mở thì đây cũng là 2 quốc gia có thu nhập bình quân đáng mong ước.
  Từ đó có thể giúp người dân có chất lượng sống tốt hơn và thoải mái tận hưởng thư giãn trong cuộc sống.
 • Chất lượng cuộc sống của hai quốc gia này đều rất tốt với tiêu chuẩn sống cao trong mọi lĩnh vực từ giải trí, dịch vụ đến văn hóa xã hội, đều là những nơi đáng sống.
 • Đều là những quốc gia có sự giao thoa văn hóa từ các nền văn hóa khác nhau điều này hẳn là giúp đỡ khá nhiều cho người mới định cư có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống một cách nhanh chóng nhất có thể.
 • Những bãi biển vàng ngập nắng cùng các điểm đến du lịch không thể bỏ qua cũng là điểm mạnh của cả hai quốc gia này,
 • Ngoài ra khi định cư tại Úc và New Zealand thì bạn đều được hưởng các quyền lợi, sự hỗ trợ, các chính sách an sinh xã hội từ chính phủ Úc với quyền lợi ngang bằng dân bản địa đang sinh sống tại đó.

2. Điểm khác nhau:

 • Dân số Úc có khoảng 24.6 triệu người gấp khoảng 5.2 lần so với dân số của New Zealand (trong khi đó ở New Zealand chỉ là 4.7 triệu người).
  Phải kể đến bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Úc chiếm con số không hề nhỏ, tập trung ở nhiều thành phố khác nhau.
  Chính vì vậy định cư ở Úc sẽ giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn nhờ cộng đồng người Việt đoàn kết, hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá cao hơn New Zealand khi nước này xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới so với New Zealand cùng chung khu vực.
 • Cũng dựa vào báo cáo về Chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên hợp quốc, Úc đang xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng này, trong khi đó New Zealand chỉ được xếp thứ 13 chênh lệch đến tận 11 hạng.
  Do đó, nước Úc hứa hẹn đưa đến nhiều lợi thế hơn cho cộng đồng và công dân của nước này.
 • Ngoài ra công dân Úc phải nộp các khoản thuế bắt buộc ít hơn hẳn so với công dân ở New Zealand.

 

Xem thêm:

 

Nên định cư Úc hay định cư Newzealand

NÊN ĐỊNH CƯ NEW ZEALAND HAY ÚC?

Nào chúng ta cùng phân tích sâu hơn, nhiều khía cạnh và những loại visa, thủ tục cần thiết về hai đất nước này trước khi đưa ra quyết định nên định cư New Zealand hay Úc nhé:

1. Định cư New Zealand:

Những điểm hấp dẫn của môi trường kinh doanh của New Zealand được công nhận trong một loạt các chỉ số quốc tế đã được thống kê cụ thể như sau:

 New Zealand là quốc gia dễ kinh doanh nhất trên thế giới. Đây là nơi kết hợp kinh doanh và lối sống:

Cùng với các cơ hội đầu tư và kinh doanh vô cùng tuyệt vời, New Zealand mang đến những điểm hấp dẫn của không gian rộng mở và lối sống, cơ hội phiêu lưu và giải trí tuyệt vời dành cho bạn, đối tác cùng với gia đình của bạn.

Đó là những gì bạn có thể mong đợi khi bạn mang tiền và kỹ năng của mình đến New Zealand.

Kinh tế đi trước : Nền kinh tế New Zealand đã phục hồi tốt sau cuộc suy thoái 2008/09, mức nông cạn so với các nền kinh tế tiên tiến khác.

Tăng trưởng hàng năm trung bình 2,1% kể từ tháng 3 năm 2010, thể hiện khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Nhìn về phía trước, Chính phủ dự kiến ​​tăng trưởng trung bình cho năm 2018 sẽ đạt hơn 3% và dự kiến ​​sẽ đạt 3,8% trong năm 2019.

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng tác động đến quyết định có nên định cư Úc hay New Zealand của nhiều người.

2. Định cư Úc:

Là một lục địa rất lớn, nhiều khu vực được đặc trưng bởi các điều kiện thời tiết khác nhau, tùy thuộc vào vĩ độ của chúng.

Úc là một phần của bán cầu nam, vì vậy các mùa của nó sẽ trái ngược với những gì bạn đã từng sử dụng.

Khi đó là mùa đông ở châu  âu và châu Mỹ Latinh, đó là mùa hè ở phía nam xích đạo.

Có bốn mùa trên hầu hết nước Úc, với miền bắc nhiệt đới trải qua một mùa ẩm ướt và khô ráo.

Kinh tế Úc là đang là một nền kinh tế vô cùng phát triển, trong đó phát triển nhất đang là ngành dịch vụ chiếm 68% GDP, tiếp sau đó là nông nghiệp và khai thác mỏ với 29.9% GDP.
Một nhân tố ảnh hưởng lớn trong quyết định chọn định cư New Zealand hay Úc.

Bên cạnh đó, với nguồn tài nguyên thiên nhiên được xem là rất phong phú, Úc đang là nước xuất khẩu chính các sản phẩm về nông nghiệp, đặc biệt là ngũ cốc và len.

Ngoài ra, ngành xuất khẩu khoáng sản như nhiều kim loại, than đá và khí gas thiên nhiên cũng đang có chiều hướng đi lên.

Chìa khóa vàng để đưa kinh tế nước Úc ngày càng phát triển chính là các điều khoản cải xa.

Nhìn chung, các diện visa định cư Úc đều có ưu điểm là chương trình nhanh chóng với hồ sơ đơn giản.

Cộng đồng người Việt tại Úc đoàn kết và khá thân thiện, dễ mến cũng là lợi thế dành cho những người có ý định định cư tại đây.

Ngoài ra nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới cùng khí hậu ấm áp ôn hòa hẳn là điểm đến lý tưởng của những người muốn định cư.

Điều kiện càng thuận lợi sẽ càng giúp người định cư có được cuộc sống dễ chịu nhất và hòa nhập vào môi trường sống mới một cách nhanh nhất.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED