Visa du lịch Canada có bao nhiêu loại?

 

Visa Canada là tài liệu ghi thông tin được gián hay được đóng dấu trên hộ chiếu của bạn, với mục đích cho phép bạn ra vào Canada một cách hợp pháp. Tuỳ theo loại Visa nào mà bạn được ở lại Canada ngắn hạn hay dài hạn .Có được loại Visa Canada đồng nghĩa với việc bạn được Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam công nhận rằng bạn có đủ điều kiện để ra vào Canada. Tuy nhiên khi bạn nhập cảnh tại sân bay Canada, bạn sẽ phải phụ thuôc vào quyết định của Nhân viên nhập cảnh tại Canada sau khi phỏng vấn. Nếu bạn có thể trả lời một cách thành thục trước các câu hỏi của Nhân viên nhập cảnh thì mọi chuyện sẽ vô cùng đơn giản.

 

Các loại visa du lịch

Phân biệt các loại visa Canada diện du lịch

1. Visa du lịch 1 lần nhập cảnh vào Canada.

Visa du lịch Canada nhập cảnh một lần duy nhất khi đến Canada. Đối với loại visa này, khi đến các cửa hải quan của Canada cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. Thời gian dài nhất cho chuyến du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng và hết thời gian đó, các bạn phải rời khỏi Canada khi thời hạn thực thi trên visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn và khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn thì tất nhiên, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới.

 

Xem thêm:

 

2. Visa du lịch nhập cảnh vào Canada nhiều lần

Với loại visa này, các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với visa Canada nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa sáu tháng và thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh do nhân viên hải quan quyết định. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan quy định.

Tuy nhiên, với hộ chiếu gần hết hạn thì không thể xin cấp thị thực được, nên các bạn lưu ý xin cấp visa với hộ chiếu còn thời hạn càng nhiều để thời gian cấp Visa được tối đa về thời gian .Hãy nhớ rằng, nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn mười ngày thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ chỉ có thể ở Canada mười ngày dù cho bạn có xin được loại hình visa nào đi chăng nữa.

Visa Canada du lịch nhập cảnh nhiều lần được nhiều người lựa chọn. Được chia thành các loại như sau:

+ Visa du lịch Canada thời hạn ba tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn ba tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

 

Visa du lịch Canada ngắn hạn

+ Visa du lịch Canada thời hạn sáu tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

+ Visa du lịch một năm: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

Ngoài ra, với loại visa Canada diện du lịch nhiều lần tại Canada còn có một loại visa du lịch mười năm (Super Visa). Super Visa mười năm là diện visa lưu trú đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, bạn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình, đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Super Visa có thời hạn lưu trú đến mười năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại quốc gia này trong thời gian lên đến hai năm, thay vì chỉ giới hạn sáu tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau hai năm, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần xin gia hạn thêm.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED