Visa E-2 đầu tư định cư tại Mỹ

 

VISA E-2 được xem là giải pháp nhanh chóng để đầu tư định cư Mỹ thay cho visa EB-5, đặc biệt là trong tình hình đơn EB5 tồn đọng nhiều như hiện nay. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin chuyên sâu và hướng dẫn chi tiết về thị thực E-2, cũng như so sánh giữa chương trình đầu tư E-2 và EB-5, hy vọng phần nào giúp quý nhà đầu tư có được cái nhìn toàn diện về sự khác nhau của hai cách thức trên trong việc lựa chọn kế hoạch nhập cư Mỹ cho mình và gia đình.

 

Visa E-2 là gì?

Visa E-2 là gì?

Visa E-2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào đất nước Mỹ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Visa E-2 cũng có sẵn đối với nhân viên không phải là nhà đầu tư của doanh nghiệp, miễn là những người có cùng quốc tịch với nhà đầu tư và được dành cho một vai trò trong kinh doanh ở Hoa Kỳ mà là điều hành / giám sát hoặc đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt cần thiết cho hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Visa E2 có thời hạn từ 2 đến tối đa 5 năm. Vợ hoặc chồng và các con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của doanh nhân theo hiệp ước và nhà đầu tư theo hiệp ước hoặc nhân viên của các doanh nghiệp có thể được cấp thị thực phụ thuộc loại E để đi cùng hoặc đi theo vợ hoặc chồng hoặc bố mẹ của họ.

So sánh ưu thế của Visa E2 so với Visa EB-5:

Tỷ lệ thành công visa E-2 là 89%. Mặc dù các yêu cầu khắt khe hơn đối với visa E-2 có được thông qua các khoản đầu tư kinh doanh vững chắc.

Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 cao hơn so với các thị thực không di dân khác. Tỷ lệ phê duyệt thị thực không di dân từ 2014 đến 2017 giảm từ 85% xuống 78%. Tỷ lệ phê duyệt visa E-2 giảm từ 93% xuống 89% từ 2014 -2017. Bộ Ngoại giao tin rằng điều này là do số lượng lớn các giấy tờ phức tạp. Điều đó sẽ ngăn cản người nộp đơn không đủ tiêu chuẩn nộp đơn.

Dựa trên báo cáo của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ , những lý do hàng đầu cho việc từ chối visa E-2 là do hoạt động kinh doanh không có thật và hoạt động hoặc số tiền đầu tư không được coi là đáng kể. 2 vấn đề này GIC đều có giải pháp toàn diện.

Nhìn chung, có thể thấy được Visa E2 cũng có rất nhiều điểm nổi bật khi đứng cùng với visa EB-5.

Xem thêm:

 

So sánh visa E-2 và visa EB-5 của Mỹ

LÝ DO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ VISA E2:

  • Quy trình cấp visa E-2 nhanh chóng chỉ từ 3 tháng sau khi có quốc tịch Mỹ. Đầu tư vào Mỹ lấy quốc tịch nước này cũng diễn ra rất nhanh chỉ trong thời gian 2 tháng.
  • Nhà đầu tư và cả gia đình đều cùng đến Mỹ sinh sống làm việc. Con cái dưới 21 tuổi của nhà đầu tư được hưởng các chính sách giáo dục của Mỹ theo quy định học miễn phí tại các trường công từ Trung Học đến hết Phổ Thông như công dân Mỹ.
  • Sở hữu quốc tịch Mỹ lâu dài cho nhà đầu tư và các thế hệ sau này. Không yêu cầu thời gia lưu trú tại Mỹ. Tài sản đầu tư được bán ra thu lại vốn lẫn lời sau 3 năm đầu tư.
  • Tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ và được miễn visa hơn 130 quốc gia trên thế giới. Loại visa này có thời gian sinh sống và lao động tại Mỹ lên đến 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn, việc này tạo điều kiện thuộc lời cho gia đình nhà đầu tư sau khi đến Mỹ có thể chuyển sang những dạng visa định cư Mỹ vĩnh viễn lấy quốc tịch Mỹ cho cả gia đình.

Với nhiều lợi ích mang lại từ visa E-2 định cư Mỹ hãy nhanh liên hệ với công ty CR-Group để lựa chọn con đường ngắn nhất chinh phục đất nước Mỹ ngay khi các chính sách còn đang dễ dàng và thuận lợi. Chúng tôi luôn sát cánh cùng bạn trên con được chinh phục đất nước Mỹ phồn vinh.  

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED