Visa mới 482, cơ hội cho người Việt đến Úc.

 

VỚI 2 TRONG 3 ĐIỀU KIỆN CỦA VISA 482: DIỆN  MEDIUM-TERM VÀ DIỆN LABOUR AGREEMENT, CÔNG TY MONG MUỐN MANG ĐẾN NHỮNG CƠ HỘI DÀNH CHO NGUỒN LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐẾN ÚC TRONG 4 NĂM TỚI.

 

Diện Medium-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) cho khoảng thời gian 4 năm để làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp trung và dài hạn (MLTSSL) hoặc danh sách nghề nghiệp khu vực (ROL) đề xin visa TSS (482).

Diện Labour Agreement: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) và đã tham gia vào một hợp đồng lao động với Bộ.

Phân tích theo từng diện:

Diện Medium-term: có 6 ngành nghề mà đối tác công ty đang tuyển dụng tại Sydney để làm trong các công trình xây dựng như Thợ Mộc, Thợ lắp ráp gỗ, thợ sơn, thợ trát thạch cao, thợ lót sàn, thợ xây thì chỉ có thợ mộc và thợ lắp ráp gỗ là yêu cầu phải làm thẩm định tay nghề, còn 4 nghề còn lại thì không yêu cầu thẩm định. Do đó đây là điều may mắn cho các lao động Việt đến Úc làm việc cũng như là công ty đã cam kết tuyển dụng các vị trí này liên tục từ năm 2020 – 2024 với mức lương tối thiểu 54.900 AUD/năm, visa cấp cho cả gia định bao gồm vợ/chồng, con cái và cơ hội định cư lâu dài tại Úc sau 2 năm chuyển lên visa 186/187.

 

Cơ hội việc làm cho người Việt

 

Xem thêm:

 

Vậy người lao động cần làm gì trước cơ hội này:

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp 12 hoặc cao đẳng đại học thì nên xin vào làm việc tại các công ty xây dựng để lấy kinh nghiệm 2 năm làm việc và ban đêm phải luyện thi tiếng anh để lấy IELTS 5.0 cho 4 kỹ năng. Theo tôi thì nên vừa học vừa đi làm, khi đi làm nên làm 1 công ty và yêu cầu công ty phải mua bảo hiểm, đăng ký lao động theo đúng luật lao động.

Đối với những anh chị đã có IELTS 5.0, có gia đình hoặc các cô chú dưới 60 tuổi thì nên đầu tư vào IELTS 5.0. Lợi ích lớn nhất là người đi làm chính sau khi trừ đi thuế thì còn 30.000 – 35.000 AUD, người đi theo có thể đi làm trong các farm, nhà hàng, các tiệm nail… thì sẽ có thêm 1 nguồn thu nhập nữa. Trẻ em đi theo thì có cô hội học miễn phí hoặc được miễn giảm. Đây là cách để mang lại nguồn ngoại tệ chuyển về Việt Nam sau này.

 Diện Labour Agreement: đối với những ngành nghề mà không có trong danh sách mã ngành ANZ Code của Úc như các Farm cần tuyển người thu hoạch trái cây, chăm sóc cây…đối với các Farm thì luôn cần số lượng nhân công lớn. Để tuyển dụng được lao động đến Úc làm việc trong các Farm thì chủ Farm cần phải tham gia vào chương trình Labour Agreement với Bộ lao động Úc. Trong tháng 8/2018, Công ty sẽ triển khai diện Labour Agreement theo visa 482 cho người lao động Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với các chủ Farm tại Melbourne, do chủ Farm là người Việt nên người lao động Việt sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt trong công việc vì thế sẽ miễn được yêu cầu tiếng anh IELTS 5.0. Vì thế nông dân Việt Nam chỉ cần chứng minh có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với 2 diện trên, công ty mong muốn mang đến những cơ hội dành cho nguồn lao động Việt Nam đến Úc trong 4 năm tới. Chúng tôi sẽ hoạch định chiến lược để có nhiều nguồn lao động Việt Nam đến Úc làm việc hợp pháp nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp cho nguồn lao động Việt Nam.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED