Visa thường trú Úc và Visa tạm trú Úc có gì khác biệt

 

Visa Úc hiện nay là một trong những Visa mạnh nhất trên thế giới. Khi định cư tại Úc, bạn có thể mang hai quốc tịch. Chính vì điều này mà thu hút nhiều người muốn được sở hữu visa thường trú Úc để được nhập quốc tịch Úc sau này. Nhưng trước để có được visa thường trú Úc thì bạn cần phải đạt được visa tạm trú Úc. Vậy Visa thường trú và visa tạm trú của Úc có gì khác biệt?

 

Sự khác biệt giữa Visa thường trú Úc và visa tạm trú Úc

Visa tạm trú Úc:

Visa tạm trú Úc cho phép bạn và gia đình được ở Úc tạm thời. Đối với visa tạm trú cho nhà đầu tư tại Úc thì con cái bạn sẽ được học tại các trường công miễn phí hết trung học phổ thông. Visa tạm trú theo diện đầu tư sẽ có thời hạn là 4 năm, có thể gia hạn một lần và có thể lên visa thường trú nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Visa thường trú nhân (PR) Úc:

Visa thường trú Úc cho phép bạn và gia đình được định cư vĩnh viễn ở Úc với đầy đủ quyền lợi về giáo dục, an sinh xã hội, y tế,… ngoại trừ quyền bầu cử ở Úc. Con cái của nhà đầu tư cũng sẽ được học hết trung học phổ thông miễn phí, mức phí để học Đại học và Cao học như người bản xứ, thấp hơn du học sinh. Khi đáp ứng đủ điều kiện để sang Úc lao động thì cả gia đình có thể nhập quốc tịch Úc.

 

Xem thêm:

 

Các cách để từ visa tạm trú Úc thành visa thường trú Úc:

Có nhiều con đường để trở thành thường trú nhân Úc như kết hôn với công dân Úc, nhập cư diện lao động có tay nghề tạy Úc, đầu tư vào nền kinh tế Úc… Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp, lựa chọn phổ biến nhất là visa tay nghề độc lập theo diện Visa (subclass 189).

Visa 189 là dạng visa “tính điểm” dành cho các lao động có tay nghề cao trong độ tuổi từ 18 đến 49 và không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp hoặc người thân hay chính quyền bang và vùng lãnh thổ khác. Loại visa này cho phép bạn được sống và lao động tại Úc như một thường trú nhân. Để nộp loại visa này, ngành nghề bạn theo học phải nằm trong danh sách ngành nghề chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL).

Ngoài ra, còn có các loại visa bảo lãnh bang như Skilled Nominated visa (subclass 190) và Skilled Work Regional (Provisional) visa (subclass 491) đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt đối với những sinh viên theo học các ngành nghề không nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc

 

Cách để có visa thường trú Úc

Điều kiện để nhập quốc tịch Úc khi có visa thường trú Úc:

– Có dự định sinh sống ở Úc hoặc đến Úc thường xuyên nếu ở nước ngoài;

– Không rời Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn nhập quốc tịch và không rời khỏi Úc 90 ngày trong 1 năm trước ngày nộp đơn.;

– Đậu kỳ thi quốc tịch Úc (về nước Úc, chính phủ, luật pháp, con người Úc,…);

– Sống ở Úc 4 năm dưới visa tạm trú và thường trú 1 năm;

– Đủ trình độ ngoại ngữ;

-Có nhân phẩm tốt, không phạm luật ở úc;

Trên đây là cách phân biệt visa tạm trú và visa thường trú Úc và cách để từ visa tạm trú lên visa thường trú Úc để bạn có định hướng cho kế hoạch sắp tới ở Úc. 

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED