Xin visa định cư Mỹ khó hay dễ?

 

Hiện nay Mỹ là một đất nước phát triển bậc nhất thế giới có nền kinh tế vững mạnh, hệ thống giáo dục tốt, xã hội văn minh..Nên thu hút rất nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và định cư. Nhưng liệu rằng xin visa định cư Mỹ có khó không, thủ tục xin visa Mỹ như thế nào?

 

Xin visa định cư Mỹ khó hay dễ?

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ:

Trước khi chuẩn bị thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, ngoài việc có được sự chấp thuận của người bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bảo lãnh hoàn chính do cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp nhận. Sau khi hồ sơ của bạn được cơ quan này chấp nhận thì sẽ được chuyển tới trung tâm Thị thực Quốc gia để tiến hành xúc tiến hồ sơ.
Nếu hoàn thành đúng đủ các bước, hồ sơ của bạn sẽ được Trung tâm Thị thực Quốc gia sắp xếp lịch phỏng vấn rồi chuyển tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Bộ hồ sơ của thủ tục xin visa định cư ở Mỹ bao gồm:

Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực 6 tháng. Lưu ý hộ chiếu này cần phải còn lại 4 trang còn trống để dán visa;

  • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm chụp trên nền trắng và thời gian chụp chưa quá 6 tháng;
  • Nếu đã kết hôn, bạn cần có chứng nhận kết hôn bản sao công chứng;
  • Một bộ sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc: Tài sản mang tên bạn như nhà đất, thẻ ngân hàng, bảng sao kê tài khoản trong thời gian 3 tháng gần nhất;
  • Bộ các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn với người bảo lãnh sang Mỹ định cư.

 

Xem thêm:

 

Những khó khăn khi xin visa định cư Mỹ

Một số khó khăn khi đi làm thủ tục xin Visa định cự tại Mỹ

Mọi người trên thế giới đang tìm cách thức để được lao động và định cư tại Mỹ có cơ hội để làm việc, sinh sống trên đất nước phát triển bậc nhất thế giới với số lượng. Do đó Lãnh sự quán ngày càng tiếp nhận rất nhiều hồ sơ cho nên họ sẽ chọn lựa, chắt lọc kỹ càng và khắt khe hơn là điều dễ hiểu. Một số lượng không nhỏ các loại hồ sơ giả đang hoành hành khiến Lãnh sự quán gặp khá nhiều khó khăn, phiền phức. Vì vậy, việc cấp thủ tục xin visa định cư tại Mỹ ngày càng trở nên khó khăn.

Đương đơn không nắm chắc, tìm hiểu kĩ hồ sơ của mình cũng như là tâm lý hồi hộp, phản ứng lúng túng khi gặp câu hỏi khó đến từ phía Lãnh sự quán sẽ có nguy cơ bị đánh rớt. Tất cả những thiếu xót vô ý trên đều dẫn đến kết quả không tốt trong quá trình làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ.

Cách tiến hành làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ diễn ra dễ dàng hơn

Nên nắm bắt tốt quy trình làm hồ sơ thủ tục xin visa, cũng như là biết cách sắp xếp hồ sơ theo tiêu chí yêu cầu của Lãnh sự quán sẽ tạo thuận lợi cho đương đơn có mong muốn định cư tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc xin visa trở nên thuận lợi, trôi chảy và rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như là giảm thiểu chi phí phát sinh.

Hiểu biết luật và cách thi hành luật di trú cũng sẽ tạo nên xác suất thành công cao hơn cho hồ sơ thủ tục bảo lãnh định cư của bên đương đơn. Do đó, hồ sơ của bạn sẽ tránh được các rắc rối, vướng mắc liên quan đến pháp luật, tạo nên tính hợp pháp cao cho hồ sơ của bạn.

Phỏng vấn cũng là một bước quan trọng quyết định thành bại của hồ sơ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm thế tốt cho buổi phỏng vấn, tránh tâm lý hồi hộp, lo sợ mà hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên để tạo thiện cảm cho người phỏng vấn và ban hãy chứng minh cho họ thấy được rằng bạn đủ điều kiện định cư và lao động tại Mỹ. Như vậy việc làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED