XKLĐ làm việc dài hạn tại New Zealand

 

New Zealand nằm ở khu vực phía Nam Thái Bình Dương. Giáp với nước Úc xinh đẹp. Hơn nữa, đây là một trong những nước có kinh tế phát triển. Có nền giáo dục đẳng cấp. Thu hút nhiều du học sinh cũng như người lao động đến từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống và làm việc. Hiện nay có rất nhiều lao động chọn con đường xklđ làm việc dài hạn tại New Zealand để tăng cơ hội định cư sau này. 

 

Xuất khẩu lao động New Zealand làm việc lâu dài

Thông tin về nước New Zealand:

Trước khi tìm hiểu kỹ về xuất khẩu lao động New Zealand, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin chung về đất nước này. Theo đó, New Zealand đang được chia thành ba phần chính. Đó là đảo Nam, đảo Bắc và Đảo Stewart. Quốc gia này còn có hơn 700 đảo nhỏ ngoài khơi…. Cũng vì nằm giữa biển nên nhìn chung thời tiết và khí hậu của New Zealand khá ôn hòa. Trong đó, khí hậu ở vùng đảo Bắc có phần ấm áp, dễ chịu hơn. Gần tương đương với khí hậu cận nhiệt đới. Còn khí hậu ở đảo Nam có phần lạnh hơn, lượng mưa cũng lớn hơn. Không chỉ có khí hậu ôn hòa, New Zealand còn là một trong các quốc gia có xếp hạng cao về tiến bộ xã hội. Thậm chí, tiến bộ xã hội của New Zealand còn vượt qua nhiều cường quốc kinh tế khác như Mỹ, Anh hay Úc. Với môi trường sống yên bình, an toàn. Nền kinh tế phát triển sôi động và GDP tăng trưởng ổn định. Mỗi năm New Zealand đều thu hút rất nhiều người nước ngoài đến nước này học tập và làm việc. Đất nước đáng sống nhất trên thế giới này cũng trở thành điểm đến “trong mơ” của nhiều lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động New Zealand để làm việc dài hạn:

Một số công ty đang tuyển người đến nước New Zealand để làm việc dài hạn theo dạng thực tập sinh. Thời gian làm việc có thể lên đến 3 – 5 năm. Tuy nhiên, diện tuyển người lao động đi New Zealand này chỉ áp dụng với một số ngành nghề nhất định như:

  • Thợ làm bánh mì, bánh ngọt;
  • Đầu bếp (chuyên bếp Âu);
  • Thợ lắp ráp ô tô;
  • Thợ điện tự động;
  • Thợ sửa chữa và lắp ráp đường ống nước;
  • Người làm hàn xì….

Sau thời gian làm việc, nếu làm tốt người lao động có thể được gia hạn visa để tiếp tục ở lại New Zealand. Thậm chí, nếu cố gắng bạn có thể xin định cư tại New Zealand.

 

Xem thêm:

Điều kiện để để làm việc dài hạn tại New Zealand

Điều kiện để được XKLĐ New Zealand dài hạn:

Nếu muốn tham gia chương trình này, bạn buộc phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Hơn nữa, cần đảm bảo yêu cầu về hình thể. Trong đó, lao động nam cần có chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 55kg. Lao động nữ cần có chiều cao từ 1m50 trở lên với cân nặng trên 45 kg. Mỗi người đều cần có sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, viêm gan B… Những người mắc các bệnh mãn tính khó điều trị như dạ dày, tim, phổi cũng không thể đến New Zealand làm việc lâu dài. Ngoài ra, người lao động cần đảm bảo:

  • Nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự.
  • Cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên. Có trình độ tiếng Anh tốt, giao tiếp linh hoạt. Đồng thời, có chứng chỉ Trung cấp nghề trở lên ứng với ngành làm việc đã chọn.
  • Chương trình làm việc dài hạn tại New Zealand chỉ tuyển người từ 25 tuổi trở lên vì chương trình yêu cầu người lao động có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực muốn làm việc

Người làm việc lâu dài tại New Zealand cần chuẩn bị những gì?

Người đến New Zealand theo diện lao động dài hạn đang được hưởng nhiều lợi ích hơn. Có lương và phúc lợi tốt hơn. Tuy nhiên, yêu cầu và những gì người lao động cần chuẩn bị cũng nhiều hơn. Ít nhất người lao động cần đảm bảo có bằng cấp, có kinh nghiệm làm việc, tìm được công việc phù hợp. Đồng thời, có tài chính tốt và hiểu về thị trường lao động New Zealand.

Người lao động cũng cần chọn được một công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động uy tín như công ty CR-Group chúng tôi để có thể xử lý hồ sơ, giấy tờ để sớm đưa người lao động đến với đất nước này.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED