Xuất khẩu lao động Canada có những nghành nghề nào?

 

Xuất khẩu lao động Canada có những ngành nghề nào là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sang Canada để làm việc. Hiểu được thắc mắc này của các bạn, chúng tôi xin được tổng hợp một số ngành nghề có thể làm khi xuất khẩu lao động sang Canada như sau.

 

Các ngành nghề được chọn nhiều khi xuất khẩu lao động Canada:

Canada hiện đang tuyển rất nhiều lao động cho nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, những ngành nghề được lao động Việt Nam chọn nhiều đó là: Công nhân trang trại; tài xế; người giữ trẻ; người chăm sóc người già; giám sát cửa hàng; nhân viên thu ngân; người giúp việc; bồi bàn; thuyền viên tàu đánh bắt hải sản; kỹ thuật viên nail; xây dựng; cơ khí; quản lý khách sạn,…

 

Ngành nghề xuất khẩu lao động Canada 

Ngành nghề xuất khẩu lao động Canada

Trong tất cả các ngành mà chúng tôi vừa nêu trên thì ngành cơ khí, xây dựng và quản lý khách sạn là những ngành có mức lương trung bình cao nhất. Nguyên nhân là do nhu cầu nhân lực của 3 ngành này ở Canada đang rất cao.

 

Xem thêm:

 

Nên chọn ngành nghề nào khi xuất khẩu lao động Canada:

Với sự đa dạng về ngành nghề khi xuất khẩu lao động Canada chắc hẳn bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn ngành nào cho phù hợp. Nếu vậy thì hãy tham khảo cách chọn nghề như sau:

Lựa chọn ngành nghề theo mục đích:

Trước khi quyết định xuất khẩu lao động Canada bạn cần phải xác định rõ mục đích là gì? Nếu là để kiếm tiền thì hãy chọn những ngành nghề vừa có mức thu nhập cao vừa có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt (công nhân trang trại, giữ trẻ, giúp việc,…).

Còn nếu muốn xuất khẩu lao động Canada theo diện tay nghề để nâng cao năng lực chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm thì hãy chọn những ngành nghề đúng với chuyên ngành mà mình đã học (Cơ khí, chế tạo máy móc, dệt may,…). Những ngành nghề này không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề mà còn tạo cơ hội để phát triển xa hơn trong tương lai.

 

Lựa chọn ngành nghề khi xuất khẩu lao động Canada 

Lựa chọn ngành nghề khi xuất khẩu lao động Canada

Lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Canada theo giới tính:

Khi lựa chọn nghề làm việc tại Canada bạn cũng nên quan tâm đến giới tính của mình. Vì sao? Bởi vì giới tính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phù hợp của công việc.

Nếu là nữ giới bạn nên chọn những nghề nhẹ nhàng như: Dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử,…Còn với nam giới thì có thể chọn những nghề liên quan đến máy móc, cơ khí,…

Điều kiện xuất khẩu lao động Canada:

Bên cạnh việc tìm hiểu những ngành nghề có thể làm khi xuất khẩu lao động Canada thì bạn cũng nên nắm rõ các quy định về điều kiện quan trọng khi xuất khẩu lao động sang Canada.

 

Điều kiện xuất khẩu lao động Canada

Vậy điều kiện xuất khẩu lao động sang Canada là gì? Đó là:

  • Về độ tuổi: Từ 18 đến 40 tuổi. Độ tuổi này có thể nới rộng ra đối với các đơn hàng may mặc.
  • Về chiều cao, cân nặng: Nam cao 1m6 trở lên, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1m5 trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Về trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, một số nhà tuyển dụng Canada còn yêu cầu tốt nghiệp trung cấp trở lên.
  • Về sức khỏe: Có giấy khám sức khỏe của bệnh viện theo quy định của Đại sứ quán Canada. Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe chỉ là thủ tục hành chính. Người lao động nên hiểu rõ sức khỏe của mình như thế nào, có đủ để đáp ứng được các yêu cầu công việc hay không để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc do sức khỏe không tốt.
  • Về trình độ ngoại ngữ: Đạt Ielts từ 4.5 – 5 hoặc Toeic > 500.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được những ngành nghề có thể làm khi xuất khẩu lao động Canada. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết bạn hãy liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư Cr-group – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động theo địa chỉ email: crgrouping@gmail.com hoặc website: http://cr export.vn/

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED