Xuất khẩu lao động và định cư ở Mỹ cần bao nhiêu chi phí?

 

Chi phí xuất khẩu lao động và định cư Mỹ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi Mỹ là quốc gia thu hút người lao động các nước khác đến làm việc. Hiểu được thắc mắc này, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về chi phí xuất khẩu lao động và định cư ở Mỹ, cùng theo dõi nhé!

 

Xuất khẩu lao động và định cư Mỹ cần bao nhiêu chi phí?

Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động và định cư ở nước Mỹ thông qua các công ty tư vấn xuất khẩu lao động thường rất cao (cao hơn nhiều so với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chi phí xuất khẩu lao động và định cư Mỹ cao là do Chính phủ hai nước Mỹ và Việt Nam chưa đặt mối quan hệ tiếp nhận – phái cử lao động Việt tới Mỹ làm việc. Nếu có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt, Tổng Đại sứ quán Mỹ sẽ làm việc trực tiếp với lao động và hồ sơ ứng tuyển.

Đối với người lao động Việt Nam, nếu muốn xuất khẩu lao động và định cư tại nước Mỹ, họ phải nhờ đến sự môi giới của các công ty tư vấn xuất khẩu lao động. Và tất nhiên, chi phí môi giới thường rất “đắt đỏ”. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao nước Mỹ được lao động Việt ví như một “miếng mồi béo bở” nhưng lại rất “khó ăn”.

 

Chi phí xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

Theo khảo sát, mức chi phí để định cư và xuất khẩu lao động Mỹ rơi vào khoảng từ 6.500 USD – 7.000 USD và 15.000 USD tiền đảm bảo không trốn. Đây là một khoản tiền khá lớn đối với mức thu nhập bình quân của người lao động Việt Nam.

 

Xem thêm:

 

Điều kiện và thủ tục xuất khẩu lao động, định cư ở Mỹ:

Để được xuất khẩu lao động và định cư ở Mỹ cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Đối với diện xuất khẩu lao động: Người lao động nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi, cao trên 1m60, nặng trên 52 kg. Đối với nữ, độ tuổi từ 18 đế 30 tuổi, cao trên 1m52, nặng trên 43 kg. Trong đó, điều kiện quan trọng nhất để xuất khẩu lao động Mỹ là trình độ ngoại ngữ, có thể người lao động phải trình ra 1 số chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết. Để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của người lao động, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra kỳ thi sát hạch và chọn ra những người đạt điều kiện.
  • Đối với diện định cư: Người Việt Nam chỉ được định cư tại Mỹ theo mối quan hệ gia đình, theo diện đầu tư, theo diện di trú hoặc những điều kiện khác theo quy định của pháp luật Mỹ.

 

 

Điều kiện xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

Điều kiện xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị khi xuất khẩu lao động và định cư ở Mỹ:

Để thực hiện thủ tục xuất khẩu lao động và định cư ở Mỹ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch (phải dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú)
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và các bằng cấp có liên quan (nên chuẩn bị cả bản photo công chứng và bản gốc để đối chiếu khi cần)
  • Các giấy tờ cần thiết khác khi xin hộ chiếu và visa,…

 

 

Hồ sơ xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

Hồ sơ xuất khẩu lao động và định cư Mỹ

Có thể thấy, việc xuất khẩu lao động và định cư Mỹ là rất khó khăn và tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, tương lai khi đến với nước Mỹ lại được rộng mở và phát triển mạnh mẽ. Mức thu nhập bạn có được khi sang quốc gia này rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu muốn xuất khẩu lao động và định cư Mỹ đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và chọn được cho mình một đơn vị môi giới uy tín nhất như Crgroup.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED