Mức lương lao động và những ngành nghề thu nhập cao tại Úc

 

Nước Úc hiện đang thu hút số lượng lớn người lao động quốc tế bởi tại đây có những ngành nghề đa dạng và mức thu nhập cao. Vậy XKLĐ Úc lương bao nhiêu? Công việc nào có mức lương cao? Tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây.

 

Mức lương khi xklđ Úc là bao nhiêu?

XKLĐ Úc lương bao nhiêu?

Người lao động xuất khẩu lao đông Úc có thể nhận được mức lương tối thiểu 3.500 USD/ tháng. Một năm trừ tất cả các chi phí sinh hoạt, bạn có thể tiết kiệm được 400 – 600 triệu VNĐ;

Mức thu nhập cao hay thấp phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn. Những người lao động có trình độ từ đại học trở lên sẽ có mức thu nhập cao hơn so với người lao động tốt nghiệp THPT. Tương đương yêu cầu tuyển dụng đối với người lao động có trình độ chuyên môn cũng sẽ khắt khe hơn những người lao động phổ thông tại Úc.

Top những ngành nghề có thu nhập cao tại Úc:

Thị trường lao động Úc hiện nay đang rất phát triển rất nhiều lĩnh vực. Vì vậy, có nhiều ngành nghề cho người lao động sang Úc lựa chọn. Trong đó phải kể đến 7 ngành nghề có thu nhập cao và được ưa chuộng nhất ở Úc dưới đây.

Ngành du lịch:

Tại đất nước Kangaroo (Úc) này có rất nhiều cảnh quan đẹp và nền văn hóa đa dạng nên thu hút lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm. Theo đó các ngành nghề liên quan đến du lịch cũng phát triển và cần nguồn nhân lực lớn như quản lý khách sạn – nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, phục vụ,… Mức lương một năm của ngành du lịch khoảng 75.000 AUD. 

Ngành kinh tế:

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Úc sở hữu nhiều tổ chức, công ty doanh nghiệp lớn đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực. Người lao động các ngành kinh tế như kế toán, phân tích tài chính, kiểm toán,… có cơ hội nhận được mức lương 84.000 AUD/năm.

Ngành khoa học & kỹ thuật:

Mức lương của một kỹ sư nhận được tại Úc được đánh giá cao nhất thế giới khoảng 100.000 AUD/ năm. Để nhận mức lương cao ấy người lao động ngành này phải làm việc vất vả hơn so với các ngành khác. Các công việc thuộc ngành kỹ thuật như kỹ sư xây dựng, khai thác mỏ, kỹ sư cơ khí,…

 

Xem thêm:

 

Mức lương ngành khoa học kỹ thuật tại Úc được đánh giá cao nhất nhì trên thế giới

Ngành giáo dục:

Chính phủ Canada rất coi trọng đào tạo nguồn nhân lực tương lai. Những người lao động ngành này được hưởng nhiều chính sách ưu tiên định cư và nhận mức lương trung bình 81.000 AUD/ năm.

Ngành y tế – chăm sóc sức khỏe:

Nhu cầu nhân lực ngành y tế và chăm sóc sức khỏe luôn bị thiếu hụt tại đất nước này. Điều này đã đưa ngành y tế trở thành ngành nghề hot được ưu tiên định cư tại Úc và có mức lương cao. Các công việc của ngành y tế cũng rất đa dạng: Bsĩ đa khoa, bác sĩ tim mạch, điều dưỡng, y tế, nha khoa, chuyên gia tâm lý,… Mức lương trung bình một năm 80.000 AUD.

Ngành công nghệ thông tin:

Với mạng lưới thông tin được kết nối trên diện rộng và áp dụng vào tất cả các lĩnh vực kinh tế. Những người lập trình viên, quản trị mạng, thiết kế đồ họa,… luôn được các công ty săn đón và trả mức lương cao tại Úc với 81.000 AUD/năm. 

Ngành nông nghiệp:

Với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Úc. Người lao động ngành nông nghiệp sẽ làm việc tại các công trường, trang trại với mức thu nhập 4.000 – 8.000 USD/ tháng. 

Trên đây là những ngành nghề giúp bạn có mức lương cao khi xuất khẩu lao động tại Úc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề lao động, có thể liên hệ với các chuyên viên của Cr-Group công ty tư vấn xklđ để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED