New brunswick là ở đâu và cuộc sống ở new brunswick như thế nào?

 

New brunswick là ở đâu và cuộc sống ở new brunswick diễn ra như thế nào là một trong những vấn đề được ứng cử viên quan tâm.

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

New Brunswick là tỉnh bang lớn nhất vùng Maritimes của Canada (Maritimes là khu vực giáp biển nằm phía Đông Nam của Canada, gồm ba tỉnh: New Brunswick, Nova Scotia và Prince Edward Island), nằm dưới bán đảo Gaspé của Quebec và cạnh tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

Một trong những cây cầu nổi tiếng trên thế giới bắc ngang hai tỉnh bang New Brunswick và Prince Edward Island – Confederation Bridge, là nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Là một tỉnh bang thuộc vùng biển phía đông Canada, hiển nhiên New Brunswick không thể thiếu các bãi biển đẹp mùa hè, các tán lá phong dịp vào thu, hoa dại ngày mùa xuân và những đợt tuyết trắng tinh những khi mùa đông giá rét. Nơi đây còn nổi tiếng bởi các dãy đồi, thung lũng đặc sắc cùng phong cách kiến trúc hiện đại ở nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.

Những thành phố lớn thuộc tỉnh bang New Brunswick gồm có: Bathurst, Campbellton, Dieppe, Edmundton, các thành phố thủ phủ như Fredericton, Miramichi, Moncton và Saint John.

 

Những thành phố lớn tại tỉnh bang New brunswick

DÂN SỐ

New Brunswick là nhà của khoảng 760.000 người. Do số dân vẫn dậm chân qua gần hai thập kỷ, chính phủ tỉnh đang tìm cách khuyến khích nhập cư để thúc đẩy gia tăng dân số ở các thành phố nhằm xây dựng một nền kinh tế hiện đại phát triển.

Tuy số người nhập cư đến New Brunswick  vẫn chưa nhiều bằng Ontario hoặc British Columbia, nhưng tỉnh vẫn duy trì được một số lượng công dân đến từ khắp nơi trên thế giới qua mỗi năm. Đến hiện tại, đã có nhiều cộng đồng người nhập cư nhỏ nhưng hoạt động sôi nổi, góp phần xây dựng các thành phố lớn ở New Brunswick.

Lượng người Canada nói tiếng Pháp chiếm 30% dân số New Brunswick. Số còn lại chủ yếu nói tiếng Anh nhưng họ không chỉ có gốc từ các quần đảo Anh quốc mà còn từ nhiều quốc gia khác như Đức, Hà Lan và Trung Quốc.

 

Xem thêm:

 

HỆ THỐNG GIAO THÔNG

New Brunswick có cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và đa dạng, với hơn 18 000 km đường cao tốc và đường trục cấp xuyên tỉnh, đường hàng không thuận tiện đến các thành phố lớn trên toàn Bắc Mỹ và một số địa phận Châu Âu, và hệ thống đường ray và đường biển từ các cảng quốc gia ở Saint John và Belledune đến thị trường thế giới.

Các thành phố lớn mà bạn có thể lựa chọn sinh sống tại bang New brunswick

Cuộc sống ở new brunswick cũng giống như các tỉnh bang khác ở Canada. Nhưng thông thường một nửa dân số ở bang này tập trung ở 3 thành phố lớn. Và cơ hội việc làm cũng dễ dàng tìm kiếm tại đây.

Saint John

Saint John là một trong những thành phố đẹp nhất của bang New brunswick. Đây là thành phố công nghiệp với những loại hình đặc trưng như sản xuất bia, sản xuất điện, trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà máy lọc dầu.

Moncton

Moncton là một trong những thành phố đang đẩy mạnh phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ. Nếu bạn không biết tiếng Pháp thì có thể lựa chọn thành phố này để sinh sống và có thể kinh doanh.

 

Những thành phố lớn tại tỉnh bang New brunswi

Fredericton

Fredericton là thành phố phát triển mạnh dựa vào ngành Công nghệ thông tin. Đây là nơi nơi phát triển hai trường đại học nổi tiếng là trường đại học New brunswick và Đại học St. Thomas.

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Do chi phí sinh hoạt thấp, những người dân New Brunswick với mức thu nhập  khiêm tốn vẫn có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái, ấm no. Mức thu nhập trung bình của một hộ gia đình ở New Brunwick là $65.910, thuộc hàng thấp nhất Canada. Tuy nhiên, giá cả nhà đất và chi phí sinh hoạt nói chung của tỉnh cũng rẻ không kém, đặc biệt phí sưởi, điện và thức ăn có thể được xem là rẻ hơn so với bất kì nơi nào trên Bắc Mỹ.

New Brunswick nổi tiếng vì tinh thần cộng đồng của mình. Các hộ gia đình cùng nhau xây dựng một không khí ấm áp, thân thiện chào đón tất cả những ai ghé thăm nơi đây. New Brunswick cũng là 1 tỉnh bang rất an toàn với tỷ lệ phạm tội thấp hơn mặt bằng chung quốc gia.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED