Giới thiệu về đất nước Ailen

 

Ailen là đảo quốc ở Tây Âu, nằm về phía Tây và tách khỏi nước Anh bởi eo biển Bắc, biển Ailen và eo biển Saint-George, cách Luân Đôn, thủ đô của Anh Quốc 40 phút bay. Ailen là nước thuộc thành viên thành viên khối cộng đồng chung Châu Âu. Đây là một quốc gia có sức sống trẻ, tươi đẹp thanh bình với nhiều dãy núi đẹp, hồ nước trong xanh, những bãi biển dài cát trắng và những bến cảng đẹp tựa trong tranh.

 

Sơ lược về nước Ailen

Sơ lược vài thông tin về đất nước Ailen:

  • Thủ đô của Ailen là Dublin
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Dân số: 4,2 triệu dân.
  • GDP/ Người: 44.003 USD (2006)
  • Đơn vị tiền tệ: Euro
  • Múi giờ: +1.0 (+7.0 so với Việt Nam)
  • Mã số điện thoại: +353
  • Diện tích hơn 70.000 km2
  • Ailen là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu

– Xếp vị trí số 1 trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu về các nước có môi trường kinh doanh tốt (tạp chí Forbes 2010)

– Xếp vị trí số 1 là quốc gia thân thiện nhất thế giới, 2008 & 2010 (Lonely Planet)

Ngôn ngữ của Ireland là gì ?

Tiếng Anh và tiếng Ailen là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của Ireland, được sử dụng bởi 94% dân số. Ailen được coi là ngôn ngữ chính thức và quốc gia của Cộng hòa Ireland; khu vực Bắc Ireland không có ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ đạo trong cả hai lĩnh vực chính trị kể từ cuối thế kỷ 19.

 

Xem thêm:

 

Dublin – Thủ đô nước Ailen

Thủ đô Ireland là gì ?

Dublin là thủ đô của Ireland và cũng là trung tâm chính trị của Ireland, nơi được coi là Cộng hòa, và là quê hương của nguyên thủ quốc gia. Dublin là một trong những điểm đến du lịch độc nhất toàn cầu, một thành phố lấp lánh, tuyệt đẹp tại bất kỳ cảnh tượng hay điểm thu hút cụ thể nào.

Thủ đô Ireland là lựa chọn phổ biến nhất cho du khách lần đầu, mặc dù đối với tất cả các thành phố thủ đô, kiến ​​trúc trang nghiêm và sự quyến rũ ven sông, nó chỉ gợi ý một phần về vẻ đẹp của đất nước Ái Nhĩ Lan. Các địa điểm tham quan và các điểm tham quan cho khách du lịch rất phong phú và vô cùng đa dạng. Các bảo tàng nhà nước đều hoàn toàn miễn phí, các địa điểm di sản có từ thời tiền sử, và có những hoạt động ngoài trời vô tận để tận hưởng trên toàn quốc, như cưỡi ngựa; golf; thuyền buồm; và xa hơn là những hòn đảo hoang dã để khám phá.

Quốc kỳ Ireland:

Quốc kỳ nước Ireland có ba màu: xanh lá cây, trắng và cam được sắp xếp theo chiều dọc. Ban đầu lá cờ chỉ đơn giản là một món quà từ một nhóm phụ nữ Pháp cho Thomas Francis Meagher, lãnh đạo của những người Ireland trẻ tuổi trong cuộc nổi loạn năm 1848. Nhóm phụ nữ này cảm thông với sứ mệnh của ông là đoàn kết người Công giáo và Tin lành bị lôi kéo vào cuộc xung đột. Lá cờ sau này trở thành quốc kỳ của Cộng hòa Ireland.

Màu xanh lá cây trong lá cờ tượng trưng cho người Công giáo La Mã và màu cam là tượng trưng cho người Tin lành trong khi màu trắng là màu đại diện cho hòa bình và đứng giữa màu xanh lá cây và màu cam để thu hẹp khoảng cách cũng như thống nhất hai nhóm này lại với nhau vì lợi ích của hòa hợp dân tộc. Cờ ba màu cuối cùng đại diện cho những gì được nêu trong Hiến pháp nêu lên liên quan đến sự bình đẳng của mỗi cá nhân kể cả khác biệt về tôn giáo, dân tộc hoặc vị thế chính trị.

Ẩm thực Ireland

Ẩm thực đất nước Ái Nhĩ Lan này thường được mô tả là thịnh soạn và ngon miệng. Khoai tây được coi là một trong những món ăn chính của chế độ ăn hàng ngày của người Ailen, bao gồm các loại ngũ cốc (đặc biệt là yến mạch) và các sản phẩm từ sữa. Hầu hết các món ăn trong ẩm thực Ailen truyền thống luôn có khoai tây đi kèm.

Bài viết này sẽ liệt kê một số món ăn phổ biến nhất để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về Ireland là nước nào. Và đừng quên liên hệ ngay với công ty CR-Group chúng tôi để được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Ailen và tham khảo những điều kiện và quyền lợi khi định cư tại Ailen.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED