Văn hóa và con người Hàn Quốc

 

Hàn Quốc còn được biết với tên gọi khác “xứ sở kim chi”  là một quốc gia xinh đẹp, con người dễ mến và thân thiện, cùng với đó là nền văn hoá truyền thống đặc sắc nhưng cũng nhiều điểm tương đồng với chúng ta nhưng họ vẫn có những tập quán đặc trưng riêng không nhầm lẫn với 1 nước nào khác. Hãy cùng khám phá nền văn hóa và con người Hàn Quốc.

 

Văn hóa và con người Hàn Quốc

Văn hoá đất nước Hàn Quốc có khá nhiều điểm chung và giống với văn hóa Việt Nam bởi vì đều cùng nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Chính vì vậy mà người Hàn Quốc và người Việt Nam dễ dàng thấu hiểu, có cảm tình và quý mến lẫn nhau. Nên là một trong những điểm đến để học tập, làm việc và du lịch tại Hàn Quốc đang hấp dẫn nhất người Việt Nam.

Trang phục:

Khi nói đến trang phục truyền thống của Việt Nam ta liền nghĩ ngay đến bộ áo dài thướt tha, tôn vóc dáng của người phụ nữ Việt. Thì người Hàn họ có Hanbok là bộ đồ truyền thống riêng của mình. Hanbok có nhiều màu sắc sặc sỡ, chất liệu may đa dạng. Là trang phục của người dân từ thời Joseon, trải qua một thời gian đã có nhiều nét thay đổi để trang phục này có thể phù hợp với cuộc sống hiện đại và đã trở thành quốc phục của người Hàn Quốc. Hanbok thường được người dân mặc vào các lễ tết hoặc các ngày lễ kỷ niệm. Đi kèm với bộ quốc phục này thì không thể thiếu là trâm cài đầu và hoa tai.

Ngôn ngữ và chữ viết:

Người Hàn sử dụng một ngôn ngữ duy nhất và một bảng chữ cái có tên gọi là Hangeul. Bảng chữ cái này có cách viết khá đơn giản, dễ học, có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, do vua Sejong sáng tạo ra.

Ứng xử và văn hóa giao tiếp:

Đa phần người Hàn Quốc rất lịch sự họ thường cúi nghiêng người và khẽ gật đầu để chào nhau trong giao tiếp. Cúi gập người, chân khép, hai tay nắm lại đặt trước bụng để chào đối với người lớn tuổi hoặc người cấp trên, có địa vị xã hội cao và đó cũng là cách họ thể hiện sự trọng với người khác. Để thể hiện phép lịch sự khi với những người mới gặp hay những người được xem trọng, người Hàn Quốc sẽ dùng kính ngữ trong khi nói hoặc trò chuyện.

Ẩm thực:

Giống với người Việt người Hàn cũng ăn bằng bát (chén) và đũa riêng, nhưng người Hàn thường ăn mì bằng đũa và ăn cơm bằng thìa. Kimchi và rượu Soju là 2 món thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Hàn nhất.

 

Con người Hàn Quốc

Con người:

Nói về con người của xứ sở Kim chi, chúng ta có thể thấy được rằng người Hàn Quốc rất thân thiện, văn minh, lịch sự và lạc quan. Đặc biệt, ở Hàn Quốc xã hội hiện đại ngày nay họ coi việc phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất bình thường, “chỉ đơn giản như trang điểm ”. Người Hàn cho rằng sở hữu gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, trong cả công việc và tình cảm, vì vậy người Hàn phẫu thuật thẫm mĩ rất nhiều. Hiện nay cũng có nhiều du khách cũng lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc để việc “thay đổi lại diện mạo”.

Gia đình:

Người Hàn sống theo kiểu gia đình nhiều thế hệ, người đàn ông là trụ cột của gia đình, thời xưa người phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ và lo cho con cái. Nhưng bây giờ phụ nữ hay đàn ông đều ra xã hội làm việc và kiếm tiền như nhau.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED