Những điều thú vị về thành phố Chicago của Mỹ

 

Chicago là thành phố lớn thứ ba của Mỹ sau New York và Los Angeles. Chicago theo tiếng thổ ngữ của những bộ lạc da đỏ ở bang Illinois là Shikaakwa, có nghĩa là những cánh đồng tỏi tây. Thành phố này được mệnh danh là thành phố của gió (windy city) vào năm 1876 bởi tờ nhật báo Cincinatti. Sau đó, từ năm 1880, Thời báo New York đã dùng tên này và Windy City đã trở thành “nick name” của Chicago.

 

Thành phố Chicago – trái tim của nước Mỹ

Tọa lạc trong khu Great Lake xinh đẹp, tiểu bang Illinois từ lâu được người ta ví như trái tim của nước Mỹ– mô hình thu nhỏ của xứ sở cờ hoa. Đây là vùng đất nổi tiếng của dân nhập cư thế kỷ 19 và 20. Thủ phủ của Illinois là Springfield, nhưng thành phố Chicago lại “đánh cắp” hầu hết hào quang và danh tiếng. Một thành phố đa dạng, đẳng cấp thế giới ngay tại “trái tim” Hợp chủng quốc Hoa kỳ.

 

Sơ lược thông tin về thành phố Chicago của Mỹ

Thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ

Chiếm một vị trí đắc địa cạnh hồ Michigan, thành phố Chicago lớn thứ 3 trong cả nước, một trung tâm tài chính quan trọng nhờ vào thế mạnh của các ngành nông nghiệp, sản xuất, năng lượng và dịch vụ.

Thành phố của gió

Chicago được biết đến với cái tên “thành phố của gió”, nằm giáp với ngũ đại hồ nên khí hậu luôn mát mẻ, dễ chịu.

Những thông tin thú vị về Chicago

1. Với diện tích 14 ha, Vườn thú Lincoln, nằm ở phía tây của hồ Michigan là một trong số ít các vườn thú trên thế giới cho phép du khách vào cổng miễn phí.

 

2. Ngoài bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp; Viện Nghệ thuật Chicago, nằm trên South Michigan Avenue đang lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất của những bức tranh ấn tượng nhất.

 

3. Sông Chicago là con sông duy nhất trên thế giới chảy ngược. Lý do là bởi vì các nguy cơ về sức khỏe của người dân, trong năm 1800 và đầu những năm 1900 người ta đã tiến hành đảo ngược dòng chảy của sông.

 

4. Năm 1937, thành phố này là ngân hàng máu đầu tiên tại Mỹ.

 

5. Dây kéo ra đời vào năm 1851, hệ thống làm sạch chân không vào năm 1868 và các bánh xe Ferris vào năm 1893, tất cả đều được phát minh tại đây.

 

Xem thêm:

 

Những điều thú vị về thành phố Chicago

6. Năm 1956 lần đầu tiên tất cả truyền hình màu xuất hiện lần đầu ở Chicago với WMAQ-TV, một sản phẩm của NBC.

 

7. Ray Kroc đã mở nhà hàng McDonald đầu tiên tại Des Plaines, ngoại ô thành phố này, vào ngày 15/4/1955.

 

8. Walt Disney đã được sinh ra tại thành phố này vào ngày 05/12/1901. Ông cũng tham dự trong việc hình thành của Viện Nghệ thuật Chicago.

 

9. Từ đống tro tàn trong trận hỏa hoạn lớn ở đây năm 1871 thư viện công cộng Chicago đã được xây dựng.

 

10. Martin Cooper, một người gốc Chicago, phát minh ra điện thoại di động đầu tiên. Ngày 03/04/1973, Cooper thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên tại thành phố New York.

 

11. Nếu một người đứng trên đỉnh tháp Willis, họ có thể nhìn thấy bốn tiểu bang: Michigan, Wisconsin, Indiana và Illinois.

 

12. Shedd Aquarium, nằm ở phía tây của hồ Shore Drive và East Roosevelt Road, trên hồ Michigan, là nơi ở của tổ tiên của các loài cá phổi Úc. Đây là loài động vật thủy sinh lớn tuổi nhất trong một bể cá công cộng trên thế giới.

 

13. Năm 1943, do sự bùng nổ dân số, người Ý đã di dân đến thành phố này và chiếm một phần lớn dân số ở Chicago. Ike Sewell, một người Ý đã mở tiệm bánh Pizzeria Uno đầu tiên và từ đó pizza trở thành một món ăn phổ biến tại Mỹ.

 

14. Chicago đã có hơn 200 rạp chiếu phim, hơn 200 phòng trưng bày nghệ thuật, hơn 7000 nhà hàng, 41 km của bờ hồ, 552 công viên trong số nhiều điểm tham quan khác.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED