Các hình thức định cư NewZealand

 

Hiện nay đi lao động và định cư nước ngoài ngày càng được phổ biến. Có nhiều lý do khiến mọi người chọn lập nghiệp lâu dài và định cư  ở nước ngoài. Cũng có nhiều đất nước để bạn lựa chọn định cư, nhưng  tỷ lệ định cư vào New Zealand luôn chiếm tỷ lệ cao. Vậy có bao nhiêu cách để định cư New zealand?

 

Các hình thức định cư NewZealand

New Zealand là quốc gia không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại và cảnh quan đất nước xinh đẹp mà nơi đây còn xem là nơi có môi trường làm việc tốt. Chi phí sinh hoạt cũng vừa tầm, không đắt đỏ như các quốc gia khác. Vì vậy thích hợp với các du học sinh hay người xuất khẩu lao động Newzealand.

Dưới đây là các diện định cư vào NewZealand hiện nay:

–     Định cư theo diện có tay nghề:

Đây là diện định cư dành cho những người đã có tay nghề, nghề nghiệp rõ ràng như bác sĩ, y tá, kỹ sư, giáo viên… Ngành khách sạn du lịch và y dược nhận được nhiều ưu đãi hơn. Vì  hiện nay New Zealand đang thiếu hụt nhân lực trong các lĩnh vực này rất nhiều.

–     Định cư theo diện du học:

Chiếm số đông khi định cư New Zealand là các du học sinh là đối tượng. Với diện du học  này thì bằng cấp về ngoại ngữ không quá cao. Chỉ cần đáp ứng đủ khả năng tài chính và sức học hiện tại.

–     Định cư theo diện đầu tư:

Định cư New Zealand theo diện đầu tư khá đặc biệt. Ngoài việc hạn chế về đối tượng, độ tuổi và kinh nghiệm kinh doanh. Thì bạn còn phải có thêm một khoản tài chính đầu tư lớn và cố định trước đó tại New Zealand.

–      Định cư theo diện đầu bếp:

Để có thể định cư tại New Zealand theo diện đầu bếp thì bắt buộc phải có kinh nghiệm cũng như bằng cấp nấu ăn. Món chế biến có thể là món Việt hoặc món Tây.

–     Định cư theo diện kinh doanh:

Định cư New Zealand theo diện kinh doanh chỉ  thuộc đối tượng  là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bạn phải chứng minh được bạn đang sở hữu số tài sản lớn có giá trị lên khoảng năm tỷ đồng một cách hợp lý tại Việt Nam.

 

Xem thêm:

 

Quyền lợi khi là công dân định cư NewZealand

Những lợi ích hoặc quyền lợi khi bạn là công dân định cư New Zealand:

  • Được trực tiếp bầu ra Chính phủ New Zealand;
  • Có thể ứng cử vào Quốc hội;
  • Được xin hộ chiếu New Zealand, tự do nhập cảnh vào nước Úc cũng như các quốc gia miễn thị thực cho công dân định cư New Zealand;
  • Đăng ký cho con cái sinh ở nước ngoài được nhập quốc tịch New Zealand theo diện “Nguồn gốc xuất thân”;
  • Được cơ quan ngoại giao New Zealand giúp đỡ về mọi mặt khi ở nước ngoài;
  • Nếu tham gia các khóa học tại các hệ thống Trường Công Lập New Zealand được áp dụng học phí cho công dân
  • Được hưởng phúc lợi xã hội, y tế,… Của chính phủ Newzealand;
  • Bạn có thể sẽ được Chính Phủ chi trả một khoản lương cơ bản hàng tháng.

Trên đây là nội dung về các diện định cư New Zealand và quyền lợi khi là công dân nước này. Bạn còn ngại gì mà không liên lạc với CR-Group công ty tư vấn xklđ để được hỗ trợ cho bạn về chương trình định cư này.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED